Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 9:35, 17/9/2020
536 lượt đọc

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 30/07/2020, Đảng bộ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tăng Chí Thượng, Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế; cùng với đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và các đồng chí đảng viên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên; tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu, phương hướng phấn đấu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Nhi Đồng 1 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng Chi bộ, đảng viên thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng ủy cấp trên giao, góp phần nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện, công tác khám, chữa bệnh với phương châm lấy người bệnh là trung tâm, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, Đảng ủy cũng lãnh đạo toàn diện và phát huy vai trò của các Đoàn thể chính trị - xã hội (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh) trong tham gia, tổ chức các hoạt động...

Bệnh viện đã triển khai tốt các kế hoạch, hướng dẫn chẩn đoán điều trị và các quy trình chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho toàn bộ nhân viên và thân nhân bệnh nhân nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong bệnh viện và cộng đồng. Bên cạnh đó, Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định tác nhân vi rút SARS-CoV-2. Do tác động của dịch COVID-19, số lượng người bệnh đến khám và điều trị ở cả khu vực nội và ngoại trú giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019; bệnh viện đã tiếp nhận số lượng thu dung đến khám ngoại trú là 471.872 lượt và điều trị nội trú 27.036 lượt.

Hiện tại, Bệnh viện đang thi công dự án các khối nhà thực hiện đúng tiến độ, rà soát cấu hình, tính năng kỹ thuật trang thiết bị cho các khối 2, 4A, 5B. Sau khi hoàn thành xây dựng, Bệnh viện có đủ điều kiện phục vụ các cháu bệnh nhi tốt hơn.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Đảng bộ Bệnh viện Nhi Đồng 1 tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: lãnh đạo thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lãnh đạo thực hiện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư, nâng cấp các cơ sở y tế, đào tạo cán bộ; thường xuyên kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy cấp trên,….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tăng Chí Thượng, Phó bí thư Đảng ủy Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Đảng bộ Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện phân công nhiệm vụ cho đảng viên, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên là người thầy thuốc trong nghĩa vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chú trọng tăng cường phát huy vai trò lãnh đạo, thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng, kiểm tra giám sát trong từng Chi bộ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Nguyễn Thanh Toàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"