Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 8:14, 29/7/2022
345 lượt đọc

Hội nghị sơ kết hoạt động Đảng bộ nửa nhiệm kỳ (2020 – 2025) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Sở Y tế và Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện, sáng ngày 20 tháng 7 năm 2022, Đảng ủy Bệnh viện đã triệu tập hội nghị toàn thể đảng viên trong đảng bộ dự hội nghị sơ kết hoạt động Đảng bộ giữa nhiệm kỳ (2020 – 2025) và sơ kết hoạt động Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và đại diện các Phòng chức năng Sở Y tế.

Thay mặt Đảng bộ bệnh viện Nhi Đồng 1, đồng chí Ngô Ngọc Quang Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ báo cáo hoạt động của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Đảng uỷ Bệnh viện đã lãnh đạo Bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bệnh viện cũng như tham gia phòng chống dịch tại cộng đồng và tại các Bệnh viện dã chiến, điểm thu dung cách ly điều trị COVID-19 theo sự phân công của Sở Y tế. Bên cạnh đó, Đảng uỷ đã lãnh đạo duy trì hoạt động của các công trình xây dựng trong thời gian dịch bùng phát, đảm bảo tiến độ xây dựng và đến hôm nay đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản. Đánh giá cho thấy đạt kết quả tốt trong thực hiện Nghị quyết Đại hội theo các chỉ tiêu của 5 chương trình hành động trong nửa nhiệm kỳ.

  

Sau phần khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy báo cáo phương hướng hoạt động của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Phương hướng nêu rõ những thuận lợi và khó khăn, thách thức trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh hoạt động 5 chương trình hành động trong nửa nhiệm kỳ còn lại, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ từ nay đến cuối năm di dời các khoa về các khối nhà mới đưa vào hoạt động có hiệu quả.

  

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Lập đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch, duy trì hoạt động của các công trình xây dựng trong thời gian dịch bùng phát để kịp tiến độ. Đặc biệt đối với 5 chương trình hành động của Đảng bộ, đồng chí chia sẻ rằng không chỉ thiết thực trong nhiệm kỳ này mà nội dung của 5 chương trình cũng rất phù hợp trong việc xây dựng và phát triển Bệnh viện trong những nhiệm kỳ tiếp theo.

    Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị cấp uỷ các chi bộ cần tập trung hơn nữa trong công tác phát triển đảng tại các khoa, phòng thuộc phạm vi chi bộ quản lý, nếu cần thiết có thể điều động đảng viên có chuyên môn về nơi chưa có đảng viên để làm công tác phát triển đảng viên mới và sẽ được điều động trở về đơn vị cũ sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Về kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện hằng năm, với điểm đánh giá thuộc vào « top » cao, đồng chí cũng tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết sẳn có, với sự quyết tâm của đảng uỷ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ duy trì điểm cao chất lượng trong thời gian tới.

Sau khi đồng chí Bí thư Đảng uỷ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi.

Trần Công Chánh
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"