Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:38, 2/8/2019
6 lượt đọc

TUẦN LỄ SỮA MẸ VÀ PHÒNG SỮA MẸ TẠI CÁC CÔNG SỞ

Hàng năm, tuần lễ sữa mẹ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 8, trong đó rất nhiều hoạt động được diễn ra để tôn vinh vai trò của sữa mẹ đối với sức khoẻ trẻ nhỏ cũng như các hoạt động nhằm đưa sữa mẹ đến nhiều hơn với trẻ, với mục đích lập trình cho trẻ một tương lai sức khoẻ bền vững lâu dài.

Một trong những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các bà mẹ trong việc nuôi con bằng sữa mẹ là thiết lập các “Phòng sữa mẹ” (lactation room) tại các công sở.Ở các nước tiên tiến, các công sở được khuyên phải có phòng sữa mẹ và coi đây như là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của công sở. 

Phòng sữa mẹ phải riêng tư, yên tĩnh và ít nhất phải có 4 thứ: tủ lạnh, lò vi sóng (microwave), bồn rửa và nguồn điện. Các bà mẹ vừa trở lại làm việc sau những ngày hậu sản sẽ thỉnh thoảng xuống đây hút sữa, đựng trong những bình sạch sẽ và giữ trong tủ lạnh, khi về mang theo. Ngoài ra, nếu nhà gần thì người thân có thể đưa bé đến để mẹ cho bú trực tiếp.

Hiện tại một số công sở ở Việt Nam đã có phòng sữa mẹ. Mong rằng những tiện ích đầy tính nhân văn này sẽ được nhân rộng hơn nữa trong thời gian sắp tới, nhằm thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn tại Việt Nam!

   

PGS. TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn Trưởng khoa Nội Tổng quát 2
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"