Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:23, 8/11/2015
92 lượt đọc

Ong vò vẽ tấn công trẻ

Tuần qua khoa Cấp cứu - Hồi sức tiếp nhận một trường hợp em Tr. V. H. 6 tuổi nam, ngụ tại An Biên, Kiên Giang, được chuyển viện với chẩn đoán ong vò vẽ đốt biến chứng suy gan, suy thận, tiểu huyết sắc tố. Khai thác bệnh sử ghi nhận em H. đi học về ngang vườn cây thì bị ong vò vẽ trên cây bay ra đốt khoảng 41 vết, sau đó người nhà phát hiện đưa đến bệnh viện địa phương điều trị, ghi nhận H. có biểu hiện nặng, em bị vàng da vàng mắt, sưng phù mặt, lơ mơ, khó thở và tiểu màu xá xị, tiểu ít, rồi không tiểu nên được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại đây, qua thăm khám ghi nhận em lơ mơ, khó thở, vàng da vàng mắt, không có nước tiểu – vô niệu, với 41 vết ong đốt ở đầu mặt cổ, tay, chân, ngực lưng gây sưng phù, xét nghiệm cấp cứu với kết quả cho thấy suy gan với men gan tăng cao – ALT, AST tăng trên 3000đv/L (bình thường <40đv/L), suy thận, rối loạn đông máu, tán huyết, toan chuyển hóa, tăng kali máu. Em được thở oxy và nhanh chóng chuyển khoa Hồi sức, được Ê-kíp lọc máu tiến hành lọc máu liên tục, sau 36 giờ lọc máu, tình trạng em có cải thiện hơn: tỉnh dần, bớt vàng da vàng mắt, tình trạng suy hô hấp cải thiện, tiểu được. Em đã được cứu sống trong niềm vui khôn tả của cha.

Em Tr.V.H 6 tuổi bị ong đốt đang được lọc máu liên tục

 

Em Tr.V.H đã phục hồi trong niềm vui của cha

BS Nguyễn Minh Tiến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"