Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 12:6, 13/4/2020
12 lượt đọc

Mẹ hỏi bác sĩ trả lời – Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng phức tạp, phụ huynh và người chăm sóc trẻ đừng chủ quan trong việc bảo vệ bản thân và trẻ nhỏ trong thời gian này. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với các trường hợp bị bệnh, các trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đi từ vùng dịch trở về nước.

Bảo vệ con nhỏ giữa mùa dịch chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh sức đề kháng còn yếu thường và không tự mình phòng ngừa được dịch bệnh. Do đó, cần tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và hạn chế không cho tay bẩn sờ lên mặt, mắt, mũi và miệng. Hai trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyến nghị là: RỬA TAY VÀ ĐEO KHẨU TRANG. Ngoài ra, việc ăn uống và tập thể dục điều độ hợp lý sẽ giúp tăng khả năng đề kháng cho bản thân, ngăn ngừa được dịch bệnh lây lan.

Nhằm trang bị những kiến thức đầy bổ ích cho bản thân và trẻ nhỏ, TTND. BS Bạch Văn Cam – Phó Chủ tịch hội Hồi sức Cấp cứu Chống độc Việt Nam – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ và hướng dẫn việc chăm sóc trẻ, chăm sóc bản thân, đặc biệt phụ nữ mang thai phòng, chống COVID-19 một cách hiệu quả để bảo vệ mình và người thân một cách hiệu quả.

CÁCH BẢO VỆ CON KHI ĐI HỌC MÙA DỊCH

 

ĐIỀU KIỆN CHỮA TRỊ THÀNH CÔNG

 

CHĂM SÓC NGƯỜI KHỎI BỆNH VÀ BIỆN PHÁP CÁCH LY TẠI NHÀ

 

LƯU Ý CHO MẸ BẦU VÀ CHĂM BÉ MÙA DỊCH

 

NƯỚC RỬA TAY KHÔ HAY XÀ PHÒNG SÁT KHUẨN TỐT CHO BÉ

 

KHẨU TRANG CHO BÉ VÀ CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG


Phạm Phi Phượng
Nguồn tin: Webtretho
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"