Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 8:37, 23/5/2020
50 lượt đọc

Tai nạn từ mái tóc dài

Mái tóc dài là một trong những nét đẹp của phụ nữ Việt Nam. Có được một mái tóc dài và bóng mượt là niềm kiêu hãnh của người con gái, cũng chính vì vậy ngay từ tấm bé các bé gái đã được cha mẹ cho để tóc dài, được tết bím gọn gàng xinh xinh.Tuy nhiên đôi lúc vì một phút bất cẩn, cũng với chính vì mái tóc dài đó mà có những tai nạn đáng tiếc xảy ra như tóc quấn vào quạt, hay vào xe máy… Nhưng cũng có tai nạn nghiêm trọng do tóc dài làm ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như về mặt thẩm mỹ của bé.

Vào ngày 17/05/2020 khoa Ngoại Tồng Hợp tiếp nhận một trường hợp vết thương lóc da đầu, đó là bé T.N.T.A sinh năm 2009, nhà ở Cà Mau. Bé nhập khoa với tình trạng vết thương sát xương sọ, lộ xương, kích thước khoảng 15 x 20 cm, tình trạng miếng da đầu bị lóc khi đến khoa thì đã bị tím mặc dù thân nhân có bảo quản lạnh nhưng do thời gian bị đã lâu hơn 12 giờ. Theo lời khai của ba bé, bé có để tóc dài khoảng 50 cm, ở nhà bé phụ mẹ xay nước đá , trong lúc bé phụ mẹ xay nước đá thì vô tình tóc bị quấn vào dây cua roa của máy xay nước đá khiến vùng da đầu bị lóc ra khỏi xương sọ.

Hình ảnh vùng đầu bị lóc da

Qua tai nạn thương tâm trên chúng tôi muốn gửi lời cảnh báo đến quý thân nhân hãy lưu tâm đến bé gái có để tóc dài, hãy hướng dẫn các bé gái ngoài việc giữ cho mái tóc được sạch sẽ thì luôn phải cột gọn gàng, đặc biệt là hướng dẫn cho bé cẩn thận khi sử dụng những vật dụng có động cơ quay như máy xay, quạt máy…hay phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy có thể làm tóc bị quấn vào gây nguy hiểm cho bé.

Ngọc Lan
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"