Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 7:18, 7/5/2021
7 lượt đọc

Công văn 2948/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Y tế mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19

Trang web Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin gởi đến cán bộ y tế công văn số 2948/VPCP-KGVX và một số công văn liên quan đến dịch COVID-19 nhận được đến ngày 07/5/2021.

- Công văn số 2948/VPCP-KGVX nêu rõ: (1) Phương án mua vắc xin và hỗ trợ các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước: thực hiện theo công văn số 2634/VPCP-KGVX và công văn số 81/TB-VPCP; (2) Bộ Tài chính nghiên cứu hướng dẫn các địa phương bố trí ngân sách để hoàn lại ngân sách địa phương đảm bảo theo nghị quyết 21/NQ-CP; (3) UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức tiêm chủng theo số lượng vắc xin đã được phân bổ, đảm bảo tiến đọ, không để vắc xin quá hạn.

- Công văn số 1779/QĐ-BYT của Bộ Y tế về cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2). Công văn cho phép Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2), có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo qui định hiện hành.

- Công văn số 3740/BYT-TB-CT của Bộ Y tế về danh sách các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đã được cấp số đăng ký, cấp giấy phép nhập khẩu. Công văn đính kèm danh sách để các đơn vị sản xuất, nhập khẩu sinh phẩm/trang thiết bị chủ động, có kế hoạch ổn định và phát triển sản xuất và cung ứng, đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định, hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

- Công văn số 589/CĐ-BYT của Bộ Y tế về điều tra, xử lý đối với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Công văn nêu rõ ngày 03/5/2021 ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên khách sạn tại Đà Nẵng. Bộ Y tế yêu cầu UBND Thành phố Đà Nẵng: (1) Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tiến hành xét nghiệm khẳng định; (2) Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe và cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân; (3) Tiến hành xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú, các địa điểm bệnh nhân từng đến, ở, làm việc, các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan theo đúng qui định; (4) Tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các qui định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây ra cộng đồng; (5) Thực hiện đúng chế độ thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo qui định; (6) Chỉ đạo Sở Y tế báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch COVID-19 về Bộ Y tế theo qui định.

- Tải công văn:

https://file.nhidong.org.vn/index.php/s/ZkW3kMtbXrCwqc9

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"