Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 17:8, 28/4/2021
154 lượt đọc

Công văn 2008/QĐ-BYT-DP của Bộ Y tế về ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2)

Trang web Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin gởi đến cán bộ y tế công văn số 2008/BYT-DP của Bộ Y tế và một số công văn liên quan đến dịch COVID-19 nhận được đến ngày 29/4/2021.

- Công văn số 2008/QĐ-BYT nêu rõ Hướng dẫn nầy thay thế cho Hướng dẫn đã ban hành năm 2020 trước đây. Hướng dẫn qui định 5 mức độ bệnh (không triệu chứng, nhẹ, vừa, nặng, nguy kịch) và Hội chứng viêm hệ thống liên quan tới Covid-19 ở trẻ em. Hướng dẫn nêu rõ không khuyến cáo sử dụng các xét nghiệm phát hiện kháng thể kháng SARS-CoV-2 để chẩn đoán đang mắc COVID-19. Hướng dẫn đưa ra các biện pháp dự phòng lây nhiễm tức thì và các biện pháp điều trị tích cực cũng như tiêu chuẩn xuất viện, theo dõi sau xuất viện cho bệnh nhân.  

- Công văn số 3377/BYT-KCB về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân. Công văn nêu rõ Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện: (1) Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; (2) Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân không đáp ứng các điều kiện an toàn về phòng chống dịch COVID-19 tạm thời cho dừng hoạt động để khắc phục theo qui định; (3) Theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh, thành phố các giải pháp cụ thể, phù hợp thực tiễn tại địa phương.   

- Công văn số 1966/QĐ-BYT của Bộ Y tế về ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Hội chứng giảm tiểu cầu. huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19. Hướng dẫn nêu rõ các biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng; việc chẩn đoán và điều trị theo tuyến (cơ sở y tế xã/phường, TTYT quận/huyện hạng IV; các bệnh viện hạng III hoặc tương đương; các bệnh viện tỉnh, thành phố hoặc tương đương hạng II; các cơ sở y tế tuyến trung ương hoặc tương đương hạng I hoặc hạng đặc biệt). Hướng dẫn có 3 phụ lục đính kèm cho 3 tình huống: giảm tiểu cầu huyết khối miễn dịch sau tiêm vắc xin COVID-19; huyết khối tĩnh mạch não sau tiêm vắc xin COVID-19; đông máu rải rác trong lòng mạch sau tiêm vắc xin COVID-19.

- Công văn số 1980/QĐ-BYT của Bộ Y tế về ban hành Bộ Poster An toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam. Công văn nêu rõ 10 poster trong bộ bao gồm 02 poster Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 sử dụng truyền thông rộng rãi trên mạng xã hội; 08 poster còn lại chỉ sử dụng cho các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Công văn xác định khi in và sử dụng, tuyệt đối không được thay đổi nội dung, thiết kế của các poster.

Công văn số 3409/BYT-TT-KT của Bộ Y tế về tiếp nhận và sử dụng Bộ Poster An toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Công văn nêu rõ Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo tiếp nhận, phân bổ và hướng dẫn cơ sở tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bố trí địa điểm treo, dán phù hợp. Riêng poster Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 – Nên làm và không nên làm do có thay đổi trong nội dung nên tạm thời chưa sử dụng.

- Tải công văn:

https://file.nhidong.org.vn/index.php/s/qCEemGCf65zsx2b

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"