Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:23, 7/4/2022
2 lượt đọc

Công văn 200/TB-VP của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về kết luận tại cuộc họp giao ban của Ban Thường trực phòng, chống dịch COVID-19

Trang web Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin gởi đến phụ huynh và người chăm sóc trẻ công văn một số công văn quan trọng từ UBND Thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM trong tháng 3/2022.

- Công văn số 200/UBND-VX của UBND Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết luận của PCT Dương Anh Đức tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố ngày 17/3/2022. Công văn nêu rõ: (1) Tiếp tục tập trung các biện pháp kềm chế, kéo giảm số trường hợp nặng, giữ vững khả năng kiểm soát dịch của địa phương, tránh tình trạng gây áp lực cho hệ thống y tế; (2) Sở Y tế rà soát, huy động nguồn nhân lực y tế cơ sở hợp lý, đảm bảo duy trì công tác tiêm vắc xin phù hợp với tình hình thực tế, quan tâm nâng chất quản lý và chăm sóc F0; rà soát các vấn đề phát sinh liên quan đến khu cách ly tập trung, khu điều trị được trưng dụng từ các cơ sở, nhất là cơ sở giáo dục để bàn giao chuẩn bị năm học mới; (3) Sở Công Thương chủ trì, quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phục hồi kinh tế; (4) Sở Du lịch thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển du lịch trên địa bàn Thành phố; (5) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế hỗ trợ trang thiết bị giúp cập nhật, hoàn thiện cơ sở dữ liệu thông tin trên Nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thuận lợi, nhanh chóng.

- Công văn số 703/UBND-VX của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao. Công văn nêu rõ: UBND Thành phố phát động “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ năm 2022” cho đối tượng là người trên 65 tuổi, có bệnh nền, với các nội dung trọng tâm: Lập danh sách đối tượng, thực hiện xét nghiệm test nhanh theo danh sách và xử trí phù hợp theo kết quả; tuyên truyền thuyết phục hoàn thành việc tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng nêu trên; tách riêng F0 trong hộ gia đình để giảm thiểu thấp nhất nguy cơ gây lây nhiễm cho nhóm nguy cơ cao. Công văn cũng giao trách nhiệm thực hiện cụ thể cho Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện và TP Thủ Đức.

- Công văn số 882/UBND-VX của UBND Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn biện pháp y tế đối với người tiếp xúc gần (F1) đi làm, học tập. Công văn nêu rõ: Trường hợp F1 đã tiêm đủ 3 liều vắc xin hoặc đã từng mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi làm, đi học. Công văn nầy thay thế cho các hướng dẫn trước đây và áp dụng từ ngày 24/3/2022.

- Công văn số 819/UBND-VX của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà trên địa bàn phường, xã, thị trấn. Công văn yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong việc xác nhận F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà. Công văn giao trách nhiệm thực hiện các nội dung cụ thể cho Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức. Đính kèm công văn là Quy trình chuyển đổi số để xác nhận F0 và Quy trình chuyển đổi số cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho F0.

- Công văn số 866/UBND-VX của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện công văn 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022 của Bộ Y tế. Công văn hướng dẫn cụ thể tại các cảng hàng không, cảng hàng hải của Thành phố Hồ Chí Minh trong thực hiện yêu cầu về phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh. Hướng dẫn nầy thay thế cho các qui định trước đây và áp dụng kể từ ngày 23/3/2022.

- Tải công văn:

https://file.nhidong.org.vn/index.php/s/6Ap6eLnkpnPFnwj

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"