Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:14, 9/4/2021
87 lượt đọc

Công văn 1821/QĐ-BYT của Bộ Y tế về phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

Trang web Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin gởi đến phụ huynh và người chăm sóc trẻ công văn số 1821/QĐ-BYT của Bộ Y tế và một số công văn từ các Bộ, ngành liên quan đến dịch COVID-19 nhận được đến ngày 09/4/2021.

- Công văn số 1821/QĐ-BYT phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 63 TT Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố; lực lượng công an; lực lượng quân đội; Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm.Công văn giao Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia – Viện Vê sinh Dịch tể Trung ương, Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực tiếp nhận, gửi mẫu kiểm định chất lượng, bảo quản và vận chuyển vắc xin ngay đến các địa phương, đơn vị được phân bổ. Công văn cũng nêu rõ thời gian hoàn thành tiêm chủng đợt 2 là trước ngày 15/5/2021 (Riêng các đối tượng tiêm mũi 2 là đủ 4 tuần trở lên kể từ ngày tiêm mũi 1).

- Công văn số 1215/CHK-VTHK của Cục Hàng không về phương án tổ chức các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách nhập cảnh Việt Nam. Công văn nêu rõ từ cuối tháng 3/2021 cho đến nay, toàn bộ các chuyến bay quốc tế thường lệ, không thường lệ đi/đến Việt Nam đều được cấp bay phép theo hình thức: (1) Chiều từ Việt Nam đi: chở khách, chở hàng tùy theo nhu cầu của hãng hàng không; (2) Chiều vào Việt Nam: chỉ chở hàng, không được phép chở khách. Các trường hợp công dân Việt Nam hay nước ngoài nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế đều có văn bản đồng ý của các cấp có thẩm quyền và có phương án cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh. Trong số hơn 142.000 người đã nhập cảnh vào trong thời gian 4/2020-02/2021 chưa có bất cứ trường hợp nào sai qui định (kể cả các trường hợp ngoại giao, công vụ đặc biệt). Các hãng hàng không Việt Nam cũng đã tổ chức hơn 350 chuyến bay giải cứu và gần 60 chuyến bay tự chi trả toàn bộ cho công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 về nước và toàn bộ các chuyến bay đều thực hiện đúng qui định về nội dung và việc cách ly. Công văn cũng kiến nghị kế hoạch triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam theo 03 giai đoạn. Giai đoạn 1 khôi phục các chuyến bay trọn gói. Giai đoạn 2 triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam có cách ly sau khi nhập cảnh. Giai đoạn 3 triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vắc xin”. Đối tượng áp dụng, mức độ thực hiện chuyến bay cũng được đề xuất theo từng giai đoạn.

- Công văn số 427/BYT-KH của Bộ Y tế về cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác An toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”. Nội dung cuộc thi gồm kiến thức về pháp luật an toàn, vệ sinh lao động; các chế độ chính sách về bảo hộ lao động; kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Hình thức thi là qua phần mềm trực tuyến.  Công văn giao Công đoàn y tế Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế trình Bộ Y tế quyết định thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký, Kế hoạch cuộc thi.

- Tải công văn:

https://file.nhidong.org.vn/index.php/s/wbmJAP8MnqEKRFe

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"