Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 11:25, 2/8/2019
31 lượt đọc

Nhọc nhằn rồi cũng sẽ qua

Thoáng chút lo âu, cộng với sự phấn khởi hiện trên khuôn mặt của người lãnh đạo bệnh viện, vì vừa phải lo di chuyển khoa vừa phải bàn giao mặt bằng phá dỡ khu điều trị nội trú cũ. Mà cũng đúng thôi, vì tất cả các dãy phòng bệnh, đều đã xuống cấp vì xây dựng từ năm 1956 đến bây giờ. Để thay da đổi thịt những khu nội trú đó thì cần phải xây dựng lại cho khang trang hơn như đúng với vị trí là bệnh viện tuyến cuối về nhi của mình. Quyết định phá dỡ một phần khu hành chánh cũ để xây một dãy “ Khu điều trị nội trú” tạm thời nhằm tiếp tục điều trị bệnh nhân trong thời gian chờ xây dựng bệnh viện mới khang trang và hiện đại hơn. Trong ánh nắng những ngày cuối tháng sáu, khu nhà mới cũng đã kịp khoác chiếc áo lên mình với màu sắc nổi trội và tươi vui.

Kế hoạch chuyển dời đã được thống nhất và có sự đồng thuận của tất cả mọi người ở từng khoa (Tiêu hóa, Nhiễm – Thần kinh, Thận – Nội tiết, Sốt xuất huyết, Nội tổng quát 1, Nội tổng quát 2 và Hô Hấp). Từng chiếc giường bệnh được chuyển qua, băng ca với bệnh nhân nằm trên đó và còn cả dây truyền dịch đang treo được các chị điều dưỡng chuyển đi. Tất cả đều hối hả nhưng vô cùng thận trọng, mỗi người mỗi phần việc của mình. Hộ lý hay bác sĩ đều xắn tay áo lên, hiệp lực lại nhằm di chuyển tất cả những bệnh nhân trong khoa mình về khu nhà mới. Nhọc nhằn, vất vả rồi cũng sẽ qua, để cho bệnh viện mới hiện lên trong tương lai, dẫu biết rằng có sự than phiền hay không hài lòng về phía bệnh nhân và đôi khi nhân viên vì sự bất tiện này. Một ngày mới với bình minh đang ló dạng từ đằng xa, các cháu bệnh nhi được người nhà đem xuống khu vườn hoa tắm nắng sớm sưởi ấm. Từng khóm hoa khoe sắc sau cơn mưa hôm trước như hòa cùng nhịp điệu vui tươi đó. Có lẽ họ cũng cảm thấy hài lòng vì được nằm trong căn phòng mới, khang trang, sạch sẽ và mùi sơn mới còn phảng phất trong gió.

 

Khu điều trị cũ đang dỡ bỏ                                     Khu điều trị mới tạm thời

Mục tiêu chính của bệnh viện là làm tất cả để mang đến sự hài lòng của bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các cháu một cách toàn diện. Trang thiết bị đều được đầu tư mới nhằm theo kịp sự phát triển của xã hội. Tất cả với niềm tin trong tương lai không còn phải nằm ghép như bây giờ. Tất cả vì người bệnh và để đạt được kết quả tốt nhất thì sự chung tay của mọi người là bổn phận và trách nhiệm. Giờ đây, mọi người đều thở phào nhẹ nhỏm vì tất cả đã hoàn tất việc về khu nhà mới, không có sự cố nào ảnh hưởng đến bệnh nhân. Dãy nhà cũ đang mỗi ngày nói lời chia tay và rồi chỉ còn lại trong ký ức của những người đồng nghiệp khi không còn phục vụ ở bệnh viện này nữa. Sứ mệnh của khu nhà cũ cũng đã hoàn thành khi từng nhát đục phá cứ vang lên đâu đó và từng mảng tường bị đổ xuống. Tương lai phía trước với những dãy nhà cao vút và mùi sơn mới lại phảng phất trong gió sớm.

Khi có dịp ghé thăm chổ làm cũ, các người đồng nghiệp đã nghỉ hưu hỏi thăm tôi công việc lúc này thế nào và sự phát triển của bệnh viện làm họ chưa thể hình dung được. Những đóng góp của họ ngày trước là kết quả được nối tiếp của ngày hôm nay. Bệnh nhân ở nơi xa đến sẽ không còn bỡ ngỡ hay phải lo âu về chất lượng điều trị của bệnh viện. Nơi này sẽ là “nhà thương” đúng nghĩa như những gì thương yêu nhất dành cho bệnh nhân. Cơm tình nghĩa, cháo tình thương, nước lọc miễn phí và những ai có thắt ngặt về kinh tế sẽ được Phòng Công tác Xã hội hỗ trợ phần nào khi thanh toán viện phí và cả tiền tàu xe khi xuất viện. Từng dãy nhà mới sẽ được xây dựng theo hình thức cuốn chiếu và cuối cùng sẽ là một khối liên kết 9 tầng lầu trong tương lai không xa.

Nhọc nhằn rồi cũng sẽ qua đi, niềm vui và sự phục vụ bệnh nhân đang chờ đón phía trước.


LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"