Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 13:31, 9/11/2023
45 lượt đọc

Tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế nổi bật tháng 10 năm 2023 Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong tháng 10/2023, Bệnh viện đã tiếp 8 đoàn khách quốc tế từ các quốc gia Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Malaysia đến làm việc, trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực chuyên ngành về Nhi khoa. Khẳng định những bước phát triển theo chiều sâu trong hợp tác quốc tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Nổi bật nhất là hoạt động trao đổi chuyên môn với các chuyên gia của tổ chức Children’s Heart Link (Hoa Kỳ). Trong tháng 10 có 2 đại diện thuộc tổ chức này đến từ Đại học California Sanfrancisco, Hoa Kỳ trao đổi chuyên môn về tim mạch, hồi sức ngoại và phẫu thuật - gây mê hồi sức. Trong chuyến thăm Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào ngày 19/10/2023 của GS. Mark Williams Cocalis và GS. Hung Gia Nguyen, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã có cơ hội học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm quý báu trên lâm sàng về hướng dẫn gây mê hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật ở những trường hợp tim bẩm sinh khó, phức tạp.

Hình ảnh chuyên gia UCSF hướng dẫn siêu âm tim qua thành ngực,

ngã thực quản trong trường hợp tim bẩm sinh phức tạp

Hình lưu niệm với GS. Mark Williams Cocalis và GS. Hung Gia Nguyen (UCSF Hoa Kỳ)

Trước đó, ngày 10/10/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đã tiếp GS. Norman Henry Silverman – Giáo sư Nhi khoa của Bệnh viện Nhi Đồng UCSF Benioff, Hoa Kỳ đến làm việc tại khoa Tim Mạch.

Hình chụp lưu niệm giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 với GS. Norman Henry Silverman

Hai chuyến làm việc đã tạo động lực củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa các chuyên gia Đại học California Sanfrancisco, tổ chức Children’s Heart Link và Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hai bên cũng đã chủ động đặt ra kế hoạch đào tạo liên tục, phát triển đồng bộ nhóm tim mạch (gây mê hồi sức, tuần hoàn ngoài cơ thể, hồi sức sau phẫu thuật, nội và ngoại tim mạch) trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, trong tháng 10, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp các đoàn khách nước ngoài đến trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, tai mũi họng, xét nghiệm vi sinh. Cụ thể:

   - Ngày 12/10/2023 - 13/10/2023, chuyên gia người Pháp, ông Philippe Gines Simon Carrat – Giám đốc chiến lược Bộ phận Y tế Toàn cầu, Tổng Công ty BioMerieux đến tham quan hệ thống xét nghiệm vi sinh lâm sàng tại khoa Xét nghiệm Vi sinh – lầu 12 khu Chuyên sâu Sơ sinh.

Hình ảnh chuyên gia công ty BioMerieux đến làm việc tại khoa Xét nghiệm Vi sinh

   - Ngày 19 - 20/10/2023, GS. Lokman Bin Saim – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y tế KJP (Malaysia) đến trao đổi chuyên môn về thính học, cách xử lý các trường hợp bất thương trong phẫu thuật cấy điện cực ốc tai điện tử.

Hình ảnh chuyên gia của Trường Đại học Y tế KJP làm việc tại khoa Tai mũi họng

   - Ngày 20/10/2023, bệnh viện đã tiếp đón 2 chuyên gia GS. Lamyint Yoshida và PGS. Michiko Toizumi thuộc Đại học Nagasaki, Nhật Bản, đến thực hiện nghiên cứu về bệnh Kawasaki tại khoa Tim Mạch.

“Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định số ca Kawasaki mới mắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, mô tả đặc điểm lâm sàng, biến chứng tim mạch và theo dõi sau khi xuất viện. Đây không phải lần đầu tiên đại học Nagasaki đặt vấn đề hợp tác nghiên cứu với Bệnh viện Nhi Đồng 1. Năm 2019, hai bên đã cùng thực hiện đề tài về đặc điểm còn ống động mạch trong hội chứng Rubella bẩm sinh và kết quả đã được đăng trên tạp chí quốc tế uy tín (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31745134/). Nói thêm một chút về số lượng đề tài nghiên cứu hợp tác được đăng trên Tạp chí quốc tế của Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong năm 2023 tổng cộng là 8 bài, với nội dung có tính ứng dụng cao và đã được triển khai áp dụng kết quả vào thực tiễn để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao hoạt động bệnh viện.”

Hình ảnh làm việc với hai giáo sư Đại học Nagasaki (Nhật Bản) tại phòng Hội thảo 2

   - Ngày 31/10/2023, đoàn chuyên gia từ Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam, đại diện là bà Labaky Karine (Pháp) – Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với khoa Hô hấp, Trung tâm tiêm chủng và khám tư vấn sức khỏe trẻ em để thảo luận về công tác điều trị và phòng bệnh nhiễm khuẩn hô hấp gây ra bởi vi rút hợp bào hô hấp (RSV).

Hình ảnh đoàn TNHH Sanofi Aventis Việt Nam tham quan

Trung tâm tiêm chủng và khám tư vấn sức khỏe trẻ em

Bên cạnh các hoạt động hợp tác chuyên môn với các chuyên gia, tổ chức nước ngoài, trong tháng 10 bệnh viện cũng đã tiếp nhận sinh viên từ Đại học California Los Angeles (Hoa Kỳ) và Đại học Y khoa Kurume và Trung tâm y tế trẻ em Nanbu, Okinawa (Nhật Bản) đến bệnh viện kiến tập về tiêu hóa, tim mạch.

Hình học viên trường UCLA đến kiến tập về tiêu hóa

Hình học viên Nhật Bản đến kiến tập tại khoa Tim mạch

Kết thúc tháng 10 với các hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và trao đổi chuyên môn đã khẳng định những bước phát triển theo chiều sâu trong hợp tác quốc tế của Bệnh viện Nhi Đồng 1, góp phần nâng cao công tác đào tạo nhân lực và khám chữa bệnh cho trẻ em.

ThS Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"