Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 16:16, 15/5/2023
87 lượt đọc

Tăng cường phối hợp với các đơn vị để mở rộng trao đổi đào tạo quốc tế

Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp sinh viên từ Trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) đến tham quan khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 1. Chiều ngày 27/4/2023, hai sinh viên y khoa năm thứ 6 của trường IUHW đang thực tập tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến tham quan Bệnh viện Nhi Đồng 1. Với định hướng sau này trở thành bác sĩ ngoại khoa chuyên ngành Nhi khoa, hai bạn đã có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các bác sĩ tại khoa Ngoại tổng hợp.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đến tham quan học tại  Bệnh viện Nhi Đồng 1

- Trước đó, từ ngày 14/3 năm 2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp cùng Bộ môn Nhi - Khoa Y Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hai sinh viên Đại học Kindai đến tham quan, trao đổi kiến thức.

PGS.TS Nguyến Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, Trưởng Bộ môn Nhi- Khoa Y, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi với các sinh viên

- Hai sinh viên Nhật Bản đã có cơ hội trao đổi học thuật trực tiếp trên lâm sàng với giảng viên, sinh viên khoa Y Đại học Quốc Gia về các bệnh lý thường gặp ở trẻ em, các phương tiện hỗ trợ chẩn đoán tại các khoa Hô hấp, Nhiễm – Thần kinh, Thận – Nội tiết, Cấp cứu, và khoa Khám bệnh.

- Chương trình tham quan, thực tập của hai sinh viên đại học Kindai (Nhật Bản) đã hoàn thành đúng mục tiêu và yêu cầu đề ra. Trong tháng 7 năm 2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ tiếp tục tiếp nhận sinh viên trong chương trình trao đổi sinh viên năm 2023 của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và các trường y khoa của Nhật Bản. Chương trình hợp tác này có ý nghĩa lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em.

- Trước đó, từ ngày 20/2 đến 20/3/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận một cử nhân sinh học của đại học Minnesota (Hoa Kỳ) và một cử nhân dinh dưỡng của đại học Bristol (Anh Quốc) đến học tập tại khoa Dinh dưỡng, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Hai học viên đã có cơ hội tham gia xây dựng hướng dẫn dinh dưỡng và vận động cho cho trẻ béo phì đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Đồng thời, các bạn đã nhiệt tình tham gia chương trình hướng dẫn dinh dưỡng và vận động cho trẻ béo phì ngoại trú tại khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

ThS. Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"