Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:57, 18/4/2021
23 lượt đọc

Hoạt động sinh hoạt chuyên đề bình bệnh án trường hợp sốt xuất huyết nặng ở trẻ tim bẩm sinh trong Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 - 2025

Hoạt động sinh hoạt chuyên đề/bình bệnh án được diễn ra định kỳ mỗi thứ năm hàng tuần với sự phối hợp giữa các bệnh viện mạng lưới và Bệnh viện Nhi Đồng 1

- Qua những buổi sinh hoạt trực tuyến như vậy, các bác sĩ tham gia có cơ hội được nghe chia sẻ những trường hợp thực tế tại địa phương, từ đó cùng nhau thảo luận kế hoạch điều trị theo điều kiện mỗi nơi, đúc kết những kinh nghiệm của quý đồng nghiệp và hướng đến chất lượng khám chữa bệnh ngày càng cao. Ngày 15/04/2021 vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên đã chia sẻ với các bệnh viện mạng lưới một trường hợp bệnh với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng trên nền tim bẩm sinh phức tạp. 

Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên đang trình bày

- Buổi sinh hoạt đặc biệt có sự góp mặt của PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện cùng với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong điều trị sốt xuất huyết và tim mạch của Bệnh viện Nhi Đồng 1. Thầy thuốc Nhân dân – Bác sĩ Bạch Văn Cam chủ trì tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 nêu rõ vấn đề truyền dịch rất quan trọng đối với những trẻ mắc sốt xuất huyết Dengue nặng và trường hợp trẻ này mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. Thầy chúc mừng quý đồng nghiệp ở Phú Yên đã điều trị thành công bệnh nhân này, bởi đây là trường hợp bệnh nặng và địa phương ít có kinh nghiệm điều trị ở trẻ tim bẩm sinh.

                                ThS. Bs Nguyễn Trí Hào - TK Tim Mạch đang chia sẻ

- Buổi sinh hoạt trực tuyến đã giúp các bác sĩ ở các tỉnh khu vực miền Trung và miền Nam có dịp được trao đổi kinh nghiệm với nhau. Từ buổi sinh hoạt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng nhận được những chia sẻ khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tiếp cận tới các phương pháp chẩn đoán, và theo dõi các bệnh nặng. Qua đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 hiểu và thông cảm, luôn sẵn sàng đồng hành chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện có nhu cầu.

- Để tạo điều kiện cho những chia sẻ cũng như bổ sung thêm nội dung sinh hoạt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ thông báo lịch hàng tháng trên trang web của bệnh viện để các đơn vị tham gia có thể chuẩn bị trước các câu hỏi, nêu vấn đề thắc mắc ngay trong lúc diễn ra sinh hoạt của quý anh chị đồng nghiệp để cùng nhau trao đổi, thảo luận, từ đó đưa ra những giải pháp mang tính ứng dụng phù hợp tại địa phương.

BS Nguyễn Tấn Hưng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"