Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 10:33, 28/8/2023
24 lượt đọc

Củ Chi – Thành Phố Hồ Chí Minh: “ Hành trình về địa chỉ Đỏ”

Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam (02/9/1945 – 02/9/2023). Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện đã tổ chức cho các Hội viên trẻ - Đoàn viên Thanh niên của các Chi Đoàn về Đền Bến Dược – Địa đạo Củ Chi – TPHCM tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh giành độc lập và tham quan nơi được gọi là “kỳ quan về nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam”.

Trong quá trình về Đền Bến Dược – Địa đạo Củ Chi, Đoàn đã đến Uỷ ban nhân dân xã Phú Mỹ Hưng – Huyện Củ Chi. Thăm hỏi, trao các phần quà nhỏ đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Anh Tú – Hội trưởng Cựu chiến binh Bệnh viện Nhi Đồng 1 gửi đến bà con ấp Phú lợi những phần quà nhỏ, san sẻ cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp bước hành trình, Đoàn đã đến Đền Bến Dược dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ Bến Dược – Củ Chi.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền Bến Dược – Địa đạo – Củ Chi

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Đền Bến Dược – Đoàn đã đến tham quan Địa đạo Củ Chi để các bạn Đoàn viên – hội viên trẻ cảm nhận và hiểu được các bậc Cha Anh đã gian khổ, hy sinh như thế nào trong cuộc chiến tranh giành lại độc lập, giành lại tự do cho thế hệ mai sau.

Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan về nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của con người vùng “đất thép”, một trong những biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Với giá trị tiêu biểu trên, di tích lịch sử Đại đạo Củ Chi – Huyện Củ Chi – Thành Phố Hồ Chí minh đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt (tại Quyết định số 2367/QĐ – TTg ngày 23/12/2015.

Phạm Anh Tú
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"