Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 11:8, 2/8/2019
125 lượt đọc

Chuyến công tác xã hội khám chữa bệnh từ thiện tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, hưởng ứng “Chiến dịch Tình nguyện kỳ nghỉ hồng” lần 18 năm 2019, nhằm nêu cao truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập nước nhà trong kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/07, BCH Đoàn Thanh niên kết hợp cùng Hội Cựu chiến binh tổ chức chuyến công tác xã hội khám chữa bệnh từ thiện, chăm sóc trẻ em nghèo tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Với đội ngũ y bác sĩ mang trên mình màu áo xanh người lính cũng như màu áo xanh của Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn đã khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 300 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tư vấn khám điều trị răng hàm mặt cho 100 trẻ, thăm khám nội khoa cho 20 gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Cũng trong chuyến công tác này, nhằm nêu cao truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” Hội Cựu chiến binh kết hợp cùng tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình thăm hỏi động viên tặng quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh.


TS BS Nguyễn Văn Đẩu phát biểu thăm hỏi trong buổi gặp

Hoạt động của Đoàn đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho tuổi trẻ ngành y tại đơn vị, khơi gợi lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc ta.

Trao quà cho các gia đình chính sách

Trong hoạt động này Đoàn đã được sự đồng hành của đơn vị thiện nguyện "Khai Tâm Hội" đã đóng góp kinh phí thuốc và 450 phần quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại đây (tổng giá trị 35 triệu đồng). Món quà tuy nhỏ cho 400 trẻ nhưng thắm đượm tình nhân ái "Lá lành đùm lá rách".

Phó chủ tịch xã cảm ơn Đoàn khám của BV Nhi đồng 1 và nhà tài trợ đồng hành

Chuyến công tác với hoạt động thiết thực vì sức khỏe cộng đồng là môi trường lý tưởng rèn luyện đoàn viên thanh niên bệnh viên phấn đấu hoàn thiện bản thân không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn y đức phục vụ nhân dân, tự hào là người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thế hệ trẻ của Bệnh viện Nhi Đồng 1, tương lai của xã hội.

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"