Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 13:36, 25/9/2019
6497 lượt đọc

Vì sao bé thường hay ọc sữa?

Đây là câu hỏi mà hầu như ngày nào tôi cũng được hỏi từ các bà mẹ. Vậy cần phải hiểu như thế nào về chuyện ọc sữa của trẻ?

Do đặc điểm giải phẫu dạ dày ở trẻ sơ sinh nằm ngang và hoạt động của dạ dày chưa hoàn thiện nên trẻ sơ sinh có thể xảy ra tình trạng ọc sữa. Đây là tình trạng trào ngược sinh lý bình thường, trẻ sẽ tự hết sau 6 - 12 tháng tuổi trở đi. Để giảm thiểu tình trạng này, các mẹ nên lưu ý các vấn đề sau cho trẻ:
- Không cho trẻ bú quá nhiều trong một lần. Nên tăng số lần bú để đảm bảo trẻ vẫn đủ lượng sữa cần thiết mà vẫn không ọc sữa sau bú.
- Sau khi bú, phải bế trẻ lên, giúp trẻ ợ hơi rồi mới cho trẻ nằm (kể cả bú mẹ).
- Trẻ bú mẹ, cần đảm bảo tư thế cho trẻ bú phải đúng và trẻ ngậm bắt vú tốt khi bú để tránh bú hơi vào. Nếu trẻ bú bình, nên để bình sữa nghiêng, sữa ngập núm vú, không để trẻ nuốt hơi trong bình quá nhiều.


BS Trịnh Đình Thế Nguyên
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"