Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 19:16, 24/3/2023
62 lượt đọc

Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03/2016 - 25/03/2023)

Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 với mục tiêu: “Phát triển công tác xã hội trở thành một nghề ở Việt Nam; nâng cao nhận thức toàn xã hội về nghề công tác xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội đủ về số lượng, đạt về yêu cầu chất lượng, cung cấp dịch vụ công tác xã hội ở các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến”. Từ đó, công tác xã hội đã chính thức được coi là một nghề chuyên môn với việc ban hành mã ngành đào tạo và mã ngạch viên chức. Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, ngày 15-9-2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25-3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Đây cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá về sự phát triển của nghề công tác xã hội.

Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2023, Phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1, tổ chức lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Kết nối – sẻ chia”.

Đến tham dự buổi lễ kỷ niệm có PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc bệnh viện, TS.BS. Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám Đốc bệnh viện, TS.BS. Phạm Đình Nguyên – Phó Giám Đốc bệnh viện cùng các anh chị là Lãnh đạo các Khoa/phòng và các anh chị nhân viên y tế bệnh viện. đặc biệt là sự góp mặt của quý nhà hảo tâm, các thân nhân và các cháu bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tại buổi lễ kỷ niệm BS. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác xã hội đã báo cáo tóm tắt những kết quả mà phòng đã thực hiện trong năm 2022, và chia sẻ những đóng góp quý giá từ các nhà hảo tâm, thông qua những hình ảnh và video thực tế rất ý nghĩa.  

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc bệnh viện, đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến những đóng góp hết sức ý nghĩa từ các nhà hảo tâm, nhũng người đã luôn âm thầm sát cánh cùng bệnh viện chia sẻ với những bệnh nhi khó khăn, đem lại cuộc sống  vui tươi cho các em và gia đình. Bên cạnh việc ghi nhận những đóng góp  hết sức ý nghĩa từ các nhà hảo tâm, mong muốn tiếp tục được các nhà hảo tâm chia sẻ cùng bệnh viện trong thời gian tới, để giúp được nhiều hơn nữa các bệnh nhi và gia đình khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc bệnh viện ghi nhận những cống hiến rất quan trọng của đội ngũ lãnh đạo, nhân viên phòng  Công tác xã hội bệnh viện Nhi đồng 1, những người  đã nổ lực trợ giúp cho bệnh nhi nghèo tiếp cận, thụ hưởng các nguồn  phúc lợi xã hội mà các nhà hảo tâm đã đóng góp.

Cũng tại lễ kỷ niệm PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1, đã quyết định khen thưởng cho 15 cá nhân suất sắc và 02 tập thể đã có nhiều  đóng góp cho hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 18/03/2023, Phòng Công tác xã hội đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên và các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 550 trẻ em, 23 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi kỷ niệm Ban Giám đốc Bệnh viện, phòng Công tác Xã hội, cùng quý nhà hảo tâm đã trao tặng 100 phần quà đến với các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

(Hình ảnh lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam)

 

CN. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"