Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 21:5, 22/3/2024
73 lượt đọc

Họp mặt chào mừng kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam của cả nước, vào sáng ngày 22 tháng 3 năm 2024 Bệnh viện Nhi đồng 1 đã long trọng tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 08 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03/2016 – 25/03/2024 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối”.

Đến dự và chủ trì lễ kỷ niệm có PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện, BS. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác Xã hội, BS.CK2. Nguyễn Thị Nguyên Hoa - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, cùng Anh, Chị là lãnh đạo các khoa phòng.

 

(Ảnh: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc Bệnh viện đã báo cáo những thành tựu của bệnh viện trong công tác khám và điều trị bệnh nhi)

Chương trình nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; đồng thời thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình, cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm Công tác Xã hội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc Bệnh viện, đã ghi nhận những cống hiến rất quan trọng của Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên phòng CTXH,  những người đã có nhiều đóng góp trong việc nỗ lực trợ giúp và hỗ trợ cho bệnh nhi nghèo bằng tất cả tình yêu thương. Đồng thời nhắn nhủ toàn bộ nhân viên phát huy tốt hơn nữa, tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhi minh bạch, đúng đối tượng.

Tại buổi lễ kỷ niệm PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám Đốc Bệnh viện đã báo cáo những thành tựu của bệnh viện trong công tác khám và điều trị bệnh nhi. Qua đó nêu cao những đóng góp hết sức quý báu của quý nhà hảo tâm trong việc đồng hành cùng Bệnh viện hướng tới chăm sóc và điều trị bệnh nhi.

(Ảnh: PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hùng & BS. Trương Hữu Khanh trao thư cảm ơn cho các nhà hảo tâm)

Tại lễ kỷ niệm ThS. Chu Văn Thành – Phó trưởng phòng Công tác Xã hội đã báo cáo tóm tắt những kết quả hoạt động Công tác xã hội trong năm 2023 qua những số liệu và hình ảnh cụ thể, với nhiều hoạt động hay, ý nghĩa mang giá trị nhân văn rất cao phục vụ cho bệnh nhi và thân nhân trong thời gian khám và điều trị tại Bệnh viện.

(Ảnh: ThS. Chu Văn Thành – Phó trưởng phòng Công tác Xã hội đã báo cáo tóm tắt những kết quả hoạt động Công tác xã hội trong năm 2023)

Nhằm chuẩn bị tốt cho hoạt động năm 2024, Bs. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác xã hội đã trình bày một số hoạt động dự kiến sẽ triển khai trong năm 2024, trong các hoạt động dự kiến, Bs.Trương Hữu Khanh nhấn mạnh đến 03 hoạt động cần thực hiện đó là: (1) Hỗ trợ các dịch vụ tiện ích nhà lưu trú cho thân nhân bệnh nhi phải thường xuyên tái khám, bệnh nhi khó khăn; (02) Hoạt động hỗ trợ bệnh nhi khó khăn ở khu ngoại trú, các dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân; (03) Hỗ trợ nhóm bệnh thiệt thòi. Các hoạt động tiến tới hỗ trợ tốt nhất cho nhóm bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Bs. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác xã hội rất mong được sự ủng hộ và đồng hành từ quý nhà hảo tâm trong thời gian tới để các hoạt động sẽ sớm được triển khai.

 

(Ảnh: BS. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng CTXH báo cáo sơ lược các hoạt động sẽ thực hiện trong năm 2024)

Sau phần trình bày của BS. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác xã hội, quý nhà hảo tâm đã thảo luận chia sẻ nhiều ý kiến về các hoạt động Công tác xã hội tại bệnh viện, trong đó đánh giá cao vai trò của phòng Công tác xã hội trong việc tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhi khó khăn, với các hoạt động hay, ý nghĩa và mang lại giá trị cho bệnh nhi. Nhiều nhà hảo tâm cũng bày tỏ sự ủng hộ về các hoạt động trong năm 2024 và hứa sẽ đồng hành cùng phòng Công tác xã hội để thực hiện.

(Ảnh: Bà Phạm Thị Huân - Công ty CP Ba Huân)

(Ảnh: Ông Trần Đức Thuận - Tổng giám đốc công ty CP Nhôm Kim Hằng)

(Ảnh: Ông Hoàng Ngọc Tùng - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH ĐTXD và  CNMT Dương Nhật)

Để ghi nhận những thành tích và những đóng góp vô cùng quý giá của các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích tốt cho các hoạt động xã hội bệnh viện, Ban Giám đốc quyết định khen thưởng 10 cá nhân và 02 tập thể xuất sắc nhằm tiếp thêm động lực cho các nhân viên CTXH.

Trước đó vào sáng ngày 21/03/2024 phòng Công tác xã hội đã tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về vai trò của người làm Công tác xã hội. Tổ chức các hoạt động vui chơi cho bệnh nhi, thân nhân. Hoạt dộng đã giúp bệnh nhi có không gian sinh hoạt tạo niềm vui và sự gắn kết giữa bệnh nhi và nhân viên y tế, giữa bệnh nhi và thân nhân.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, vào ngày 16 tháng 03 năm 2024 phòng Công tác xã hội đã phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên với sự đồng hành của quý nhà hảo tâm đã tổ chức khám và trao 500 xuất quà cho 500 trẻ em tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

ThS. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"