Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 11:5, 24/5/2023
312 lượt đọc

Hội nghị Khoa học Nhi khoa 2023 – Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong 2 ngày 19-20/5/2023 vừa qua, Hội nghị Khoa học Nhi khoa 2023 của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đặc biệt thu hút hơn 1300 lượt đại biểu trên khắp cả nước đến tham dự để cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau qua gần 100 bài báo cáo khoa học từ báo cáo viên trong nước và quốc tế trong nhiều lĩnh vực về nhi khoa nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh cho các cháu bệnh nhi.

 

- Tiếp nối thành công của những năm trước, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức Hội nghị khoa học Nhi khoa 2023, một sự kiện thường niên dành cho tất cả bác sĩ và điều dưỡng công tác trong lĩnh vực nhi khoa có dịp học hỏi nhiều kiến thức bổ ích, trao đổi kinh nghiệm và kết nối mạng lưới nhi khoa. Đến tham dự hội nghị năm nay, Ban Tổ chức trân trọng được đón tiếp những vị khách quý:

+ PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

+ PGS.TS.BS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam

+ GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam

+ GS Min-Shi Lee - Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe Đài Loan

+ GS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Y khoa PNT

+ GS.TS.BS Tạ Văn Trầm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang

+ BSCK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2

- Về phía Bệnh viện Nhi Đồng 1, trân trọng sự hiện diện:

+ TTND.BS Bạch Văn Cam – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện

+ PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam

+ TS.BSCK2 Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện

+ TS.BSCK2 Phạm Đình Nguyên – Phó Giám đốc Bệnh viện

+ ThS.BS Đào Trung Hiếu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện

+ TS.BS Lê Bích Liên – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện

- Và đặc biệt với sự hiện diện của quý Thầy cô, chuyên gia và đồng nghiệp trên khắp mọi miền cả nước cùng tham dự những phiên báo cáo khoa học về các chủ đề hồi sức cấp cứu, bệnh nhiễm trùng thần kinh, sơ sinh, chăm sóc điều dưỡng, ngoại nhi tổng quát, ngoại niệu nhi và một chủ đề mới là Dược lâm sàng.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát biểu khai mạc Hội nghị

Ban Giám đốc bệnh viện chụp hình lưu niệm cùng đại biểu tham dự

- Đào tạo thế hệ trẻ nâng cao kỹ năng chẩn đoán và điều trị dựa trên y học chứng cứ cùng với kỹ năng nghiên cứu khoa học luôn thiết thực trong thực hành lâm sàng ngày nay. Chính vì điều đó, Chương trình huấn luyện tiền hội nghị đã bắt đầu cho chuỗi sự kiện của hội nghị năm nay vào ngày 19/5/2023 nhằm cập nhật những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm về các lĩnh vực hồi sức cấp cứu, sơ sinh, hô hấp, huyết học, thận nội tiết và ngoại khoa thông qua những bài giảng đầy tâm huyết của ban giảng huấn, thu hút hơn 350 đại biểu đến tham dự.

Huấn luyện tiền hội nghị - Phiên Hồi sức cấp cứu: PGS.TS.BS Phạm Văn Quang trình bày

Huấn luyện tiền hội nghị - ngoại khoa: ThS.BS Đào Trung Hiếu – Nguyên PGĐ BV báo cáo

- Tiếp theo chương trình huấn luyện tiền hội nghị, vào chiều cùng ngày, Hội thi các nhà khoa học trẻ được tổ chức dành cho những nhà khoa học dưới 35 tuổi, là dịp để báo cáo viên thể hiện kỹ năng nghiên cứu khoa học và làm tiền đề để thực hiện những nghiên cứu lớn hơn trong tương lai. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với 10 nhà khoa học trẻ tham gia với nhiều lĩnh vực khác nhau và kết thúc sau hơn 4 giờ tranh tài, qua đó bầu chọn 2 nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất của hội nghị năm nay là ThS.BS Văn Thế Duy và ThS.ĐD Trần Thị Lan Hương.

Chụp hình lưu niệm hội thi những nhà khoa học trẻ

- Hội nghị Khoa học Nhi khoa 2023 – Bệnh viện Nhi Đồng 1 bắt đầu với 4 phiên hội thảo tiền hội nghị với các chủ đề về sơ sinh, chuyên khoa ngoại, hô hấp, huyết học, chăm sóc điều dưỡng. Có 20 báo cáo trình bày tại các phiên hội thảo, trong đó có 8 báo cáo đến từ các đơn vị bạn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, BVĐK Quốc tế Becamex, BV Nhi Đồng Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM) đã đem đến các nội dung, kinh nghiệm từ các nơi cho thấy sự phong phú trong lĩnh vực nhi khoa đang diễn ra tại khu vực.

Hội thảo tiền hội nghị: chủ đề sơ sinh

- Phiên toàn thể bắt đầu với báo cáo “Các bệnh viện Nhi đứng trước xu thế phải thay đổi cung ứng các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em” do PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP. HCM chia sẻ. Bài báo cáo đã cung cấp những yếu tố làm thay đổi chức năng của các bệnh viện chuyên khoa nhi, những yêu cầu mới phát sinh từ thực tiễn chăm sóc nhi khoa hiện nay đặc biệt sau đại dịch COVID-19 yêu cầu những bệnh viện chuyên khoa nhi sẵn sàng chuyển đổi để thích ứng. Đồng thời, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng chia sẻ trung tâm chuyên khoa Nhi không nên đặt ở góc nhìn là một cơ sở độc lập, ngược lại, phải xem là một phần của mạng lưới được quản lý tốt để kịp thời tiếp nhận điều trị các trường hợp quá khả năng của các cơ sở y tế tuyến trước, đồng thời giới thiệu bệnh nhân trở về địa phương để phục hồi chức năng sau khi được can thiệp điều trị chuyên sâu .

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng báo cáo tại hội nghị

- Trong phiên chủ đề bệnh Nhiễm trùng-Thần kinh, có 2 báo cáo viên đến từ Đài Loan, trong đó, Bs Tan Boon Fatt đã trình bày về vắc xin phòng bệnh do Enterovirus E71 lần đầu được chấp thuận và đưa vào sừ dụng tại Đài Loan, mở ra hướng mới trong chăm sóc và điều trị bệnh lý do Enterovirus.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng chụp hình lưu niệm cùng GS Min-Shi Lee

- Năm nay, chủ đề chăm sóc điều dưỡng đã thu hút đông đảo đại biểu đến tham dự và chia sẻ cùng nhau nhiều chủ đề, đặc biệt chú trông nội dung kỹ thuật điều dưỡng và tính tuân thủ quy trình.

Phiên hội nghị chủ đề chăm sóc điều dưỡng

- Những tiến bộ trong điều trị những bệnh lý về thận, niệu quản, bàng quang, âm đạo đã được cập nhật trong phiên ngoại niệu của hội nghị. Đại biểu tham dự đã có dịp trao đổi những kinh nghiệm về ghép thận trẻ em, phẫu thuật điều trị lộ bàng quang, bất sản âm đạo trẻ em…

Phiên hội nghị chủ đề Ngoại Niệu

- Hội nghị khoa học Nhi khoa 2023 đã không chỉ là nơi học tập, trao đổi kinh nghiệm của bác sĩ, điều dưỡng mà còn trở thành dịp để các dược sĩ công tác tại các cơ sở điều trị nhi khoa tham gia trao đổi với phiên chủ đề dược lâm sàng, một chủ đề hoàn toàn mới năm nay mà hội nghị tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển một lĩnh vực quan trọng trong công tác điều trị nhi hàng ngày, giúp báo cáo viên cùng đại biểu tham dự chia sẻ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm triển khai hoạt động điều trị toàn diện đồng bộ trên các mặt y-dược lâm sàng-điều dưỡng tại đơn vị một cách hiệu quả, góp phần nâng cao hơn nửa chất lượng chăm sóc điều trị toàn diện lấy bệnh nhân làm trung tâm.

 

Phiên hội nghị chủ đề Dược lâm sàng

Nguyễn Tấn Hưng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"