Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 19:13, 10/4/2024
75 lượt đọc

Đặt lịch Siêu âm tiền sản và Tư vấn tiền sản tiện lợi với ứng dụng đặt khám theo hẹn trước tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Nhằm thực hiện các bước tiến quan trọng hướng tới việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại và tiện lợi cho người bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 1 triển dịch vụ đặt lịch hẹn siêu âm và khám – tư vấn tiền sản cho các thai phụ:

    - Tham vấn và Siêu âm tiền sản bệnh lý thần kinh, bệnh lý tổng quát như thận ứ nước, bất thường cột sống, bất thường gan – mật…

    - Tham vấn và Siêu âm tim thai tiền sản.

    - Khám, tham vấn các bất thường về rối loạn chuyển hoá bẩm sinh.

 Thời gian làm việc: Từ 8 giờ đến 15 giờ các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

 Địa điểm: Phòng khám theo yêu cầu 2.

 Mức phí: 700.000 đồng/ 1 lượt khám và tư vấn.

 Hướng dẫn đặt lịch hẹn trước: ứng dụng www.nhidong1.medpro.vn hoặc qua tổng đài 19002115 và làm theo hướng dẫn.

Để tiện lợi cho việc đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện trong hệ thống Medpro, người dùng chỉ cần truy cập https://medpro.vn/ hoặc tải ứng dụng cho iOS và Android tại đường dẫn: https://medpro.vn/s/getapp.

Dị tật bẩm sinh là nỗi đau của hàng ngàn cha mẹ khi nhìn trẻ phải đối diện với các căn bệnh hiểm nghèo ngay từ khi mới chào đời. Đây không chỉ là bất hạnh cho trẻ mà còn trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Ở nước ta, theo thống kê hàng năm có hơn 41.000 trẻ sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh; trong đó khảong 1.800 trẻ mắc hội chứng Down, 1.500 trẻ dị tật ống thần kinh, 8.000 trẻ mắc Thalassemia, 10.000 – 15.000 trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh. Một số dị tật nặng có thể gây tử vong cho trẻ ngay sau khi sinh, nhưng một số khác có thể điều trị được hoặc có thể chung sống đến hết đời. Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của ngành y khoa hiện nay, siêu âm tiền sản là một trong các phương pháp đã giúp các bác sĩ sàng lọc, chẩn đoán bệnh, can thiệp sớm phần lớn các loại dị tật bẩm sinh cho trẻ khi còn trong bào thai.

Hầu hết các bác sĩ sản khoa có thể đều có thể thực hiện phương pháp này, song để phát hiện các bất thường và đưa ra tỷ lệ chẩn đoán chính xác, cần có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - nơi quy tụ nhiều bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành như TS.BSCK2 Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Sơ sinh 2 - Chuyển hoá - Di truyền; BSCK2. Nguyễn Hữu Chí - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Siêu âm, BSCK2 Đỗ Thị Cẩm Giang - Bác sĩ chuyên khoa Tim Mạch, sẽ xác định chẩn đoán và tư vấn điều trị cho mẹ và thai nhi.

BSCK2 Lê Minh Lan Phương
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"