Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:53, 27/8/2022
141 lượt đọc

Trung tâm chăm sóc toàn diện cho trẻ bị dị tật khe hở môi – vòm đầu tiên tại Việt Nam

Sáng nay 26/8/2022, Bệnh viện Nhi đồng 1 đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo về Chăm sóc toàn diện khe hở môi-vòm đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Smile Train - Tổ chức nhân đạo hỗ trợ điều trị dị tật khe hở môi-vòm lớn nhất thế giới trong việc cải thiện chăm sóc sức khỏe toàn cầu và thúc đẩy việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc chất lượng và toàn diện cho các bệnh nhân khe hở môi-vòm; Chăm sóc toàn diện bao gồm phát hiện dị tật trước sanh, tư vấn tâm lý trước và sau sanh, phẫu thuật, chỉnh nha bằng khí cụ N.A.M, âm ngữ trị liệu và chăm sóc dinh dưỡng trong thời gian điều trị.

Như vậy, với việc điều trị toàn diện, trẻ bị dị tật khe hở môi-vòm ngoài việc được phục hồi về các cấu trúc giải phẫu mà chức năng ngôn ngữ, phát âm cũng trở về bình thường, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày sau này.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm một cháu vừa phẫu thuật chờ xuất viện

Với sự giúp đỡ của Smile Train, Bệnh viện Nhi Đồng 1 dự kiến sẽ phát triển Trung tâm này trở thành một mô hình mẫu của Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về chăm sóc toàn diện dị tật khe hở môi-vòm. Ngoài ra, Trung tâm sẽ là nơi nghiên cứu và đào tạo cho các bác sĩ ở khu vực phía Nam và nhiều địa phương khác trong cả nước.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong những bệnh viện hàng đầu cả nước trong điều trị khe hở môi – vòm, là một trong những noi quy tụ các y bác sĩ được đào tạo bài bản và dầy dặn kinh nhiệm nhất cả nước. Bệnh viện đã và đang hỗ trợ những bệnh viện nâng cao tay nghề cho các y bác sĩ ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Cần Thơ.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là đối tác chiến lược của Smile Train tại Việt Nam bắt đầu từ 2007. Cho đến nay, Smile Train đã đồng hành cùng Bệnh viện thực hiện thành công 10.000 trường hợp phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở vòm miệng.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ: "Phải nói chế độ bảo hiểm y tế chăm sóc, giúp đỡ rất nhiều cho các cháu bị dị tật môi-vòm. Tuy nhiên, có những hoàn cảnh khó khăn thì Smile Train, tổ chức phi chính phủ hơn 10 năm đồng hành với Bệnh viện Nhi đồng 1, đã rất gắn kết và đẩy điều trị về dị tật này tại bệnh viện lên tầm mới. Cụ thể như họ đã hỗ trợ cử anh em bác sĩ Nhi đồng 1 đi đào tạo nước ngoài, thậm chí hỗ trợ một phần kinh phí cho bệnh nhân mà bảo hiểm y tế không thanh toán được, rồi tiền xe cộ cho thân nhân…".

VOH
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"