Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 11:24, 31/8/2020
79 lượt đọc

HOW? Từ ý tưởng phát triển thành một nghiên cứu?

Ý tưởng sẽ mãi chỉ là ý tưởng nếu bạn cứ giữ nó trong đầu! Nhưng làm thế nào để một ý tưởng trở thành một nghiên cứu hoàn thiện? Bạn sẽ trả lời được câu hỏi này sau khi tham gia lớp “Cách viết đề cương nghiên cứu khoa học và phân tích số liệu trên phần mềm SPSS” được Đơn vị nghiên cứu khoa học tổ chức trong 3 ngày 21,26,28/8 vừa qua do TS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn – Trưởng Phòng Chỉ đạo tuyến giảng dạy.


Khi tham gia khóa học, với lý thuyết xây dựng một đề cương nghiên cứu vừa học được, học viên có thể viết được một đề cươngvới các nội dung cơ bản cần có như: đặt vấn đề, mục tiêu và phương pháp nghiên cứu…

Không những vậy, học viên còn biết cách tìm kiếm ý tưởng tốt từ việc “Có nhiều ý tưởng nghiên cứu”, khi đó bạn sẽ lựa chọn được ý tưởng tốt nhất từ nhiều ý tưởng đã có. Đồng thời, học viên cũng đánh giá được một nghiên cứu tốt theo tiêu chí FINER và đánh giá mục tiêu theo tiêu chí SMART.

Sau khi đã xây dựng được đề cương nghiên cứu, học viên được hướng dẫn chi tiết cách nhập liệu và phân tích số liệu bằng phần mềm SPSS, các thắc mắc trong quá trình thực hành cũng được giải đáp ngay giúp học viên có thể biết được những lỗi thường gặp khi nhập và phân tích số liệu.

Lý thuyết của khóa học được tổng kết với trò chơi trên ứng dụng Kahoot vừa giúp học viên nhớ lâu vừa có thể thư giãn sau giờ học.Ba học viên có điểm cao nhất khi tham gia trò chơi được Ban Tổ chức trao tặng những phần quà nho nhỏ.

Kỹ năng trình bày đề cương cũng là một bước quan trọng không thể thiếu bởi nó giúp mọi người có thể hiểu được nội dung và giá trị của một nghiên cứu. Tại buổi học thứ 3, các nhóm được yêu cầu trình bày đề cương của nhóm mình và được Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các nhóm có phần nội dung nghiên cứu và trình bày tốt.

Với phương pháp học tập tích cực lý thuyết xen kẽ thực hành, tin rằng các học viên sau khi tham gia đã có thể tự tin thực hiện nghiên cứu hoàn chỉnh.

Lớp học này chỉ là bước sơ khởi giúp các học viên nắm được các bước cơ bản để thực hiện một nghiên cứu. Trong tương lai, Đơn vị Nghiên cứu khoa học dự kiến sẽ mở thêm các lớp nâng cao hơn nhằm hỗ trợ và phát triển thêm hoạt động nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Huỳnh Miêu Du
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"