Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:47, 12/5/2022
27 lượt đọc

HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG GIỎI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1- NĂM 2022

Sau 2 năm tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID -19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã khởi động lại Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên giỏi thường niên. Chiều ngày 11/ 05/ 2022, tại hội trường giao ban Bệnh viện đã diễn ra Vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên giỏi – Năm 2022.

Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc người bệnh gồm năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hoá ứng xử và thái độ phục vụ người bệnh. Bên cạnh đó, Hội thi cũng đề cao tinh thần đồng đội, giúp gắn kết mọi người với nhau, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các điều dưỡng viên có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo của bản thân. Đây cũng là một hoạt động thiết thực hướng về ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/ 5. Trước khi Hội thi chính thức bắt đầu, Ban tổ chức đã trình chiếu đoạn phim rất ý nghĩa nhằm nhắc nhớ, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của người Điều Dưỡng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

 

Vượt qua hơn 700 Điều dưỡng – Kỹ thuật viên thi vòng lý thuyết và thực hành, 12 Điều dưỡng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, bao gồm:

Đội Đoàn kết: 

ĐD Tạ Thị Huệ - Phòng Điều dưỡng

ĐD Nguyễn Mỹ Duyên – Khoa Hồi sức sơ sinh

ĐD Lê Thị Ngọc Hân – Khoa Cấp cứu

ĐD Nguyễn Huỳnh Thủy Vân – Khoa Sơ sinh

Đội Niềm tin:

ĐD Trần Thị Thu Nhi – Khoa Hồi sức sơ sinh.

ĐD Tạ Thị Cẩm Vân – Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

ĐD Huỳnh Thị Đoan Trang – Khoa Thận nội tiết.

ĐD Đinh Thị Phương – Khoa Phỏng tạo hình.

Đội Tia chớp: 

ĐD Lương Sương Phẻ - Khoa Tiêu hóa.

ĐD Nguyễn Thị Việt Thu – Khoa Thận Nội tiết.

ĐD Trần Thị Kim Hưởng – Khoa Phỏng Tạo hình.

ĐD Nguyễn Thị Thùy Trang – Khoa Cấp cứu

Lần lượt trãi qua 4 vòng thi mang tên: Khởi động-Vượt chướng ngại vật – Tăng tốc - Về đích. Với những câu hỏi kiến thức về các biện pháp phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn, tiêm chủng cộng đồng ngừa Covid-19, phòng và xử trí phản ứng phản vệ…đã cho thấy sự tự tin về chuyên môn, tính nhanh nhạy cập nhật thông tin liên quan đến việc kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, các đội cũng chứng minh được kinh nghiệm chuyên môn trong việc nhận xét và giải quyết các tình huống liên quan đến an toàn người bệnh trong hoạt động hàng ngày. 

Sau 3 giờ thi căng thẳng nhưng không kém phần hấp dẫn, Ban tổ chức đã công bố kết quả như sau:

- Giải Nhất:  đội Đoàn kết

- Giải Nhì: đội Niềm Tin

- Giải Ba: đội Tia Chớp

Hội thi Điều Dưỡng – Kỹ thuật viên giỏi 2022 đã khép lại, nhưng trong lòng mỗi Điều Dưỡng – Kỹ thuật viên của Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn còn mãi tình đồng đội, sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, các khoa phòng và đòan thể. Đó là nền tảng tạo nên sức bật cho Điều Dưỡng – Kỹ thuật viên thêm vững chải cùng hệ điều trị làm tốt phương châm “Thầy thuốc tận tâm – Chăm mầm đất nước”.


Trần Nguyễn Ái Nương – Phòng Điều dưỡng BV Nhi đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"