Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 18:2, 7/6/2021
22 lượt đọc

Hội nghị Ngoại Nhi Việt Nam lần thứ XV năm 2021

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn tiến phức tạp, khó lường như hiện nay, Ban tổ chức Hội nghị Ngoại Nhi Việt Nam lần thứ XV năm 2021 đã quyết định chuyển sang hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom và livestream trên Facebook. Hội nghị lần này do Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam và Bệnh viện Nhi Đồng 2 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Mình từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 06 năm 2021 với chủ đề: “Phối hợp đa chuyên khoa, hướng tiếp cận tối ưu cho Phẫu thuật Nhi”.

- Bệnh viện Nhi Đồng 1 là điểm kết nối trực tuyến chính cùng với 19 đầu cầu và trên 300 đại biểu là các Giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực nhi trên các tỉnh/thành của cả nước tham dự Hội nghị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 có 2 thành viên trong Hội đồng khoa học, là chủ tọa đoàn trong các phiên báo cáo của Hội nghị là TTND.ThS.BS Đào Trung Hiếu, Phó Giám Đốc Bệnh viện, phụ trách khối Ngoại của Bệnh viện và TS.BS Lê Thanh Hùng, Trưởng khoa Ngoại Thận Tiết niệu. Tham dự các Bác sĩ thuộc các khoa Ngoại tổng hợp, Ngoại Chỉnh hình, Ngoại Lồng ngực.

 

Hội nghị Ngoại Nhi Việt Nam lần thứ XV diễn ra bằng hình thức trực tuyến

- Hội nghị diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như sau:

  • Lớp đào tạo tiền Hội nghị với 2 chủ đề: Phẫu thuật điều trị dị dạng hậu môn trực tràng và Teo đường mật bẩm sinh với nhiều bài báo cáo của các Giáo sư đang công tác tại các Bệnh viện ở Mỹ, Pháp.

- Trước đó diễn ra sinh hoạt giao lưu giữa các bác sĩ trẻ của các đầu cầu và người tham dự với Ban Tô chức.

BS Trương Ánh Linh giao lưu với các đầu cầu

- Các phiên báo cáo chính thức với hơn 50 bài báo cáo thuộc các chuyên khoa khác nhau của ngành phẩu nhi. Ngoài các báo cáo viên làm việc tại các Trung tâm phẫu thuật Nhi lớn như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện ĐK Trung ương Huế, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2… còn sự tham gia của báo cáo viên từ các Bệnh viện Tuyên Quang, Bình Định, Đà Nẵng.

- Cuộc thi nhà khoa học trẻ tài năng và triển lãm poster xuất sắc nhất Hội nghị Ngoại nhi 2021.

Đầu cầu Bệnh viện Nhi Đồng 1- Hội nghị Ngoại nhi lần thứ XV

 

- Hội nghị lần này là một dấu mốc đáng nhớ trong quá trình hình thành và phát triển của Hội phẫu thuật Nhi Việt Nam và là cơ hội quý báu cho các bác sĩ được tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực Phẩu nhi. Thông qua Hội nghị, Ban chấp hành Hội đã lắng nghe những mong muốn từ chia sẻ của các bác sĩ trẻ về tình hình thực tế công tác tại đơn vị về phát triển bản thân cũng như sự phát triển Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam. Trong nhiều lĩnh vực, phẫu thuật nhi Việt Nam đã phát triển ngang tầm thế giới. Đây là vinh dự và động lực to lớn cho những thế hệ bác sĩ làm trong lĩnh vực phẩu nhi tiếp tục cố gắng, nỗ lực để nâng cao chuyên môn, vị thế của phẫu thuật nhi Việt Nam.

- Trong cuộc thi triển lãm poster xuất sắc nhất năm nay, Bệnh viện Nhi Đồng 1 vinh dự đạt 2 trong 3 giải thưởng cao nhất với các poster của ThS.BS Đinh Việt Hưng và ThS.BS Nguyễn Thị Bích Uyên của Khoa Ngoại tổng hợp.

 GS Trần Đông A phát biểu tham gia Hội nghị

- Phát biểu bế mạc Hội nghị, GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với thành công của Hội nghị năm nay với rất nhiều hoạt động, nhiều bài báo cáo với hàm lượng khoa học rất cao đã được mang đến cho các đại biểu tham dự. Giáo sư cảm ơn Sở Y tế TP.HCM, Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã nỗ lực tổ chức Hội nghị với rất nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Cùng với những thành công như vậy, hẹn gặp quý đại biểu trong Hội nghị Phẫu thuật Nhi Châu Á tại Việt Nam năm 2022 và Hội nghị Phẫu thuật Nhi Việt Nam lần thứ XVI tại Hà Nội.

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"