Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 16:8, 15/5/2023
62 lượt đọc

Hoạt động trao đổi đào tạo và hợp tác quốc tế tại Bệnh viện Nhi Đồng trong tháng 4 năm 2023

Với định hướng tăng cường giao lưu quốc tế và tinh thần hợp tác cùng phát triển, trong tháng 4 năm 2023 Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhiều đoàn khách quốc tế đến làm việc và trao đổi chuyên môn trên các lĩnh vực chuyên ngành.

- Trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, ngày 07/4/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có một buổi chiều làm việc với tổ chức Children’s Heart Link là GS. Nguyễn Gia Hưng và GS. Mark W Cocalis chuyên gia đến từ Đại học California San Francisco Hoa Kỳ (UCSF). Dự kiến vào tháng 6/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Điều trị toàn diện Tim mạch trẻ em. Đây là một trong những thành quả của quá trình hợp tác lâu dài giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 và tổ chức Children’s Heart Link

 

Bệnh viện Nhi Đồng 1 làm việc với chuyên gia tổ chức Children’s Heart Link (Hoa Kỳ)

- Tham gia buổi làm việc còn có sự hiện diện của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương. Đoàn đã tham quan Trung tâm Tim Mạch, khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức, Hồi sức Ngoại, Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc.

- BSCK2 Nguyễn Ngọc Cường, Trưởng khoa Phẫu thuật –Gây mê Hồi sức trình bày một số hoạt động nổi bật trong công tác gây mê hồi sức tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Đoàn đã trình bày về chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung Ương và UCSF trong hội chẩn trực tuyến, giảng dạy cập nhật kỹ thuật mới, phối hợp thực hiện phẫu thuật các trường hợp bệnh phức tạp. Các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã và đang cùng tham gia hoạt động trao đổi chuyên môn nói trên nhằm học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia nước ngoài có uy tín hàng đầu trên thế giới.

- Bệnh viện Nhi Đồng 1 và tổ chức Children’s Heart Link định hướng tăng cường mở rộng hợp tác phát triển trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, gây mê hồi sức và chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật. Dự kiến vào tháng 6/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và tổ chức Children’s Heart Link sẽ phối hợp thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Điều trị toàn diện Tim Mạch trẻ em, một trong những thành quả của quá trình hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.

- Cũng trong trong lĩnh vực tim mạch can thiệp, ngày 14-17/2/2023 và 18-19/4/2023, khoa Tim Mạch Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp các chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Wisconsin, Bệnh viện Nhi Cincinnati, Bệnh viện Nhi Colorado (Hoa Kỳ) và Bệnh viện Seirei Hamamatsu (Nhật Bản) đến trao đổi chuyên môn về tim mạch can thiệp.

Hình ảnh đoàn chuyên gia của bệnh viện Nhi Wisconsin, Cincinnati, Colorado (Hoa Kỳ) làm việc tại phòng họp Hội thảo 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1

- Trong dịp nầy, BS Hisashi Sugiyama, Trưởng khoa Tim bẩm sinh trẻ em và người lớn-Bệnh viện Seirei Hamamatsu (Nhật Bản) quan sát trong một trường hợp đóng thông liên thất bằng dụng cụ do TS.BS Đỗ Nguyễn Tín – Phó khoa Tim Mạch, Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện

- Đây là một cơ hội tốt để các bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch can thiệp mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trên tinh thần hợp tác cùng nhau phát triển. Đây là cách để đội ngũ y bác sĩ từng bước nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn góp phần củng cố và đẩy mạnh giao lưu, hợp tác quốc tế trong y khoa.

- Trên lĩnh vực gây mê Hồi sức, vừa qua, vào ngày 24/4/2023, Giáo sư Randall Flick - Giám đốc Y khoa Trung tâm Trẻ em thuộc Mayo Clinic đã có chuyến thăm và làm việc với bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại buổi làm việc, Giáo sư đã được giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng như về hoạt động tại bệnh viện.

Giáo sư Randall Flick nghe giới thiệu về bệnh viện Nhi Đồng 1

- Cũng nhân dịp này, Giáo sư Randall Flick đã tham dự và chia sẻ kiến thức trong buổi hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức mới trong gây mê trẻ em” được tổ chức tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại hội thảo, Giáo sư đã trao đổi kinh nghiệm về các trường hợp lâm sàng đã thực hiện tại bệnh viện Nhi đồng Mayo cũng như điểm qua các giai đoạn phát triển và nghiên cứu về lĩnh vực gây mê ở trẻ em.

Giáo sư Randall Flick chia sẻ các trường hợp lâm sàng tại bệnh viện Nhi Đồng Mayo

- Đây là dịp để nhân viên y tế trong nước có dịp trao đổi kinh nghiệm và cập nhật các kiến thức mới từ đồng nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực gây mê ở trẻ em. Ở phần thảo luận, người tham dự cũng đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung các ca lâm sàng mà giáo sư đã chia sẻ. Buổi hội thảo thật sự đã mang đến những thông tin hữu ích và mang tính ứng dụng vào thực hành lâm sàng cho người tham dự.

- Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đã phối hợp với Liên chi hội Gây mê Hồi sức tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Cập nhật kiến thức mới trong Gây mê trẻ em” do GS Randall Flick. Giáo sư đã nêu lên một số suy nghĩ về câu chuyện lãnh đạo, nghề nghiệp được hình thành, liên tục trong hai thập kỷ hợp tác nghiên cứu thành công và báo cáo bài về ca lâm sàng, độc tính thần kinh liên quan đến gây mê. Với sự thành công của buổi sinh hoạt chuyên đề, các bác sĩ, nhân viên y tế đã được truyền cảm hứng trong tinh thần nhiệt huyết nâng cao chất lượng chuyên môn trong chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Hình ảnh GS. Randall Flick phát biểu sau buổi sinh hoạt chuyên đề

- Trên lĩnh vực dinh dưỡng bệnh lý, sáng ngày 19/4/2023, Ông Sajjapong Saphakkul, Tổng Giám đốc công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn đã đến tham quan và thảo luận về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em.

Giới thiệu về Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho Đoàn của Công ty Mead Johnson Việt Nam

- Được biết trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và công ty Mead Johnson Việt Nam sẽ củng cố mối quan hệ và tạo điều kiện mở rộng hợp tác, hỗ trợ trong lĩnh vực chăm sóc dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh mắc bệnh lý chuyển hóa góp phần giúp cho các bé có khởi đầu tốt đẹp hơn.

Thảo luận về dinh dưỡng tại Phòng Khám theo yêu cầu

ThS. Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"