Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 22:0, 3/6/2024
30 lượt đọc

CHÀO MỪNG THÁNG ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN VÀ LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH “SẮC MÀU ĐỜI THƯỜNG – KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG”

Năm 2024, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đưa ra thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng” – Our Nurses, Our Future. Economic Power of Care – nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nghề Điều dưỡng và kêu gọi đầu tư cho Điều dưỡng là đầu tư cho sức khỏe, đầu tư cho người bệnh, đầu tư cho tương lai của chúng ta.

- Nhân dịp này, Ngày 29/5/2024, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức buổi lễ Chào mừng tháng Điều dưỡng – Kỹ thuật viên nhằm tri ân những người đã và đang cống hiến không ngừng nghỉ cho sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh đã được phát động trong tháng 5 với chủ đề “Sắc màu đời thường – Khoảnh khắc yêu thương” - là một hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng năm nay. Cuộc thi nhằm tôn vinh những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa trong công việc hằng ngày của các Điều dưỡng – Kỹ thuật viên qua đó giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về những nỗ lực và cống hiến thầm lặng trong hành trình điều trị và chăm sóc trẻ bệnh tại bệnh viện.

- Buổi lễ có sự tham dự của Giám Đốc, các Phó Giám Đốc, lãnh đạo khoa phòng cùng với hơn 120 Điều dưỡng – Kỹ thuật viên của bệnh viện. Các đại biểu được nghe những phát biểu, chia sẻ rất chân tình từ Ban Giám Đốc và lãnh đạo khoa phòng thể hiện sự trân trọng và quan tâm đối với những đóng góp của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc người bệnh. Ngoài ra, các Điều dưỡng còn được truyền lửa nhiệt huyết từ tình yêu nghề sâu sắc, sự tận tâm cống hiến nhiều năm tại Bệnh viện của các Cô, các Anh Chị Điều Dưỡng tiêu biểu.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc BVNĐ1 phát biểu khai mạc

Tham dự sự kiện có hiện diện BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám Đốc BVNĐ1, BSCKII. Nguyễn Thị Nguyên hoa – Chủ tịch Công Đoàn BV, TS.BS Lê Bích Liên – Nguyên Phó Giám Đốc BVNĐ1, CKII. Phạm Mạnh Tiến – Phó chủ tịch Công Đoàn BV (từ trái sang phải)

Ban giám đốc trao tặng hoa và quà cho 06 Điều dưỡng được tri ân và vinh danh

- Buổi lễ diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, đan xen những phút giây lắng đọng khi cùng lắng nghe những tâm sự nghề nghiệp trải lòng của các anh chị Điều dưỡng là những nụ cười vui vẻ hạnh phúc về những kỉ niệm đáng nhớ với bệnh nhi với nghề. Bên cạnh những chia sẻ nhằm góp phần thúc đẩy phát triển hơn về Điều dưỡng – Kỹ thuật viên, chúng ta càng thấy rõ hơn vai trò Điều dưỡng không chỉ dừng lại ở y tế mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển Kinh tế - Xã hội

ĐD Nguyễn Thị Kim Hà – ĐDTK CTCH chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ trong suốt năm tháng “sống” với nghề

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – BSTK NTQ2, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ phát triển tương lai cho Điều dưỡng

ThS. ĐD Trần Thị Vạn Hòa – Phó trưởng Phòng Điều dưỡng chia sẻ điều quan trọng để Điều dưỡng viên có thể giữ lửa với nghề

- Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bô và trao giải cho các tác phẩm đạt giải với kết quả như sau:

 • 01 Giải nhất: Khoa cấp cứu – “Người mẹ” của những người con.
 • 02 Giải nhì:

  Khoa Hồi sức nhiễm – Bàn tay – Trái tim – Khối óc.

  Khoa sơ sinh – Nhật ký đầu đời.

 • 03 Giải ba:

  Khoa Hồi sức tích cực – Truyền lửa yêu thương, hành trình vững bước.

  Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức – Trao yêu thương từ nhưng đôi mắt biết cười.

  Khoa Hồi sức ngoại – Bàn tay chữa lành.

 • 05 Giải khuyến khích:

Khoa Sơ sinh 2 – Hạnh phúc khi giúp chữa lành.

Khoa Nhiễm – Thần kinh.

Khoa Xét nghiệm Vi sinh – Trao yêu thương, hành động nhỏ, hạnh phúc to.

Khoa Tim mạch – Nâng niu trái tim trẻ thơ.

Khoa X – Quang – Niềm vui mỗi ngày.

Trao 05 giải khuyến khích cuộc thi ảnh

Trao 03 giải ba cuộc thi ảnh

Trao 02 giải nhì cuộc thi ảnh

01 giải nhất cuộc thi ảnh

Trao giải “Tác phẩm được yêu thích nhất”

Các tác phẩm dự thi được trưng bày triển lãm tại Hội trường tầng 12 – Trung tâm đào tạo Bệnh viện nơi tổ chức buổi lễ để mọi người cùng thưởng thức và cảm nhận


- Một số ảnh lưu niệm của buôi lễ:

Ban giám đốc cùng các quí khách mời chụp ảnh lưu niệm tại cổng chào

Điều dưỡng tham gia sự kiện chụp cùng ban giám đốc cùng các quí khách mời

 

Điều dưỡng viên tham gia mini game trả lời câu hỏi

- Khép lại chương trình là lời chia sẻ của BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám Đốc BVNĐ1, người sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ với đội ngũ Điều dưỡng của Bệnh viện trong những giai đoạn sắp tới.

- Một lần nữa với thông điệp của Ngày Quốc tế Điều dưỡng Năm 2024 không chỉ nhằm tôn vinh, tri ân những người Điều dưỡng mà còn khẳng định nghề điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong tương lai, mang lại sức mạnh kinh tế qua hoạt động chăm sóc y tế, giúp con người và xã hội khỏe mạnh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Đầu tư vào nghề Điều dưỡng có ý nghĩa đầu tư vào kinh tế.

- Chúng tôi mong rằng, thông qua những hoạt động này, mọi người sẽ hiểu và trân trọng hơn công việc của các Điều dưỡng – Kỹ thuật viên, đồng thời cùng chung tay xây dựng một môi trường y tế tốt đẹp và bền vững hơn. Bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn tự hào vì có đội ngũ điều dưỡng viên tận tâm và chuyên nghiệp.

Nguyễn Kim Thiên Ái
Nguồn tin: Phòng Điều Dưỡng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"