Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 16:11, 6/3/2020
497 lượt đọc

Giới thiệu sơ lược Đơn vị Nghiên cứu Khoa học

Nâng cao chất lượng điều trị luôn là nhiệm vụ hàng đầu của tất cả cơ sở y tế. Cùng với việc bổ sung, cập nhật kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh, áp dụng những kỹ thuật mới vào thực hành lâm sàng, xây dựng một môi trường bệnh viện thân thiện với bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi; hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Hàng năm, Đơn vị Nghiên cứu khoa học tiếp nhận hơn 100 đề cương nghiên cứu do các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện đề xuất. Bên cạnh chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc trong việc quản lý, điều phối và phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện, Đơn vị Nghiên cứu khoa học còn phụ trách quản lý các báo cáo khoa học trong các Hội nghị khoa học Nhi khoa của Bệnh viện. Tại mỗi đợt hội nghị khoa học thường niên do bệnh viện tổ chức, có khoảng 100 đề tài đăng ký báo cáo và đăng báo, trong đó không chỉ từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 mà còn từ các cơ sở y tế trên cả nước gửi về.

Bên cạnh việc thúc đẩy thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ kỹ thuật lâm sàng của Bệnh viện Nhi Đồng 1, Đơn vị NCKH còn thường xuyên hỗ trợ cho các nhân viên chưa có kinh nghiệm tiếp cận và đồng tham gia các nghiên cứu từ những gương mặt tiềm năng cho các Hội thi về Nghiên cứu khoa học trên toàn quốc thông qua việc tổ chức định kỳ các lớp huấn luyện nội bộ về phương pháp nghiên cứu, cách viết đề cương, sử dụng các phần mềm nhập liệu, xử lý và phân tích số liệu, vv…

                      

 Huấn luyện về cách viết đề cương nghiên cứu

Cùng với việc không ngừng tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu do bệnh viện chủ trì và ứng dụng kết quả các nghiên cứu đó vào thực tiễn lâm sàng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 còn hợp tác với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước (Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Mình, Viện nghiên cứu sức khỏe Quốc gia Đài Loan (NHRI), Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford,…) thực hiện nhiều hợp tác nghiên cứu đa trung tâm.

Trong quá trình hoạt động, Đơn vị Nghiên cứu Khoa học mong muốn nhận được sự góp ý của các bạn đồng nghiệp để tiếp tục hoàn thiện công tác nghiên cứu của bệnh viện nói chung và của từng khoa/phòng, nhân viên bệnh viện nói riêng.

BS Phan Võ Hạnh Nguyên
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"