Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:25, 11/7/2018
166 lượt đọc

Nhìn lại một hoạt động cải tiến

Năm 2012, trong bối cảnh quá tải giường bệnh do dịch Sốt xuất huyết, mỗi tuần, khoa Sốt xuất huyết phải dành khoảng 20 giường bệnh cho người bệnh Thalassemie nằm viện chờ truyền máu định kỳ. Bên cạnh đó, việc cung ứng máu phụ thuộc bên ngoài (bệnh viện phải đăng ký trước 3 ngày), giờ truyền máu rơi vào thời điểm cuối phiên trực nên rất khó khăn cho nhân viên và bất tiện cho người bệnh. Để giải quyết tình trạng quá tải, chỉ với những cải thiện nhỏ, nhóm cải tiến đã mang lại hiệu quả lớn cho người bệnh.

     Nhóm thực hiện“dự trù máu trước cho bệnh nhi (về số lượng và nhóm máu), sau khi được xác nhận có máu thì gọi điện thoại hẹn bệnh nhi đến tái khám nhập viện”. Với hoạt động cải tiến này, người bệnh được nhập viện khi bệnh viện đã có sẵn máu và được thực hiện truyền máu và xuất viện trong ngày. Sau cải tiến, thân nhân hài lòng nhiều hơn với tỉ lệ hài lòng đạt 93,3% và bệnh viện đã có được hơn 15 giường bệnh để dành cho bệnh nhi trong mùa dịch Sốt xuất huyết.

     Đạt được những thành công trên, ngoài nỗ lực của nhóm cải tiến, còn có sự phối hợp tốt từ khâu chỉ định của bác sĩ phòng khám, sự hỗ trợ của phòng xét nghiệm và sự thực hiện thủ tục nhập viện nhanh chóng của phòng C12. Đến nay, chương trình cải tiến vẫn đang được duy trì hiệu quả tại khoa Sốt xuất huyết.

     Hy vọng trong tương lai gần, đến năm 2020 với sự đổi mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng vật chất của bệnh viện được khang trang và đầy đủ hơn, nhóm cải tiến sẽ xin phép cơ quan quản lý triển khai dịch vụ truyền máu định kỳ ngoại trú, và như thế người bệnh Thalassamia không phải nằm viện như trước, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị nhưng vẫn luôn đảm bảo An toàn – thân thiện – chất lượng cao./.

 

* Xem Poster giảm quá tải bệnh nhân Thalassemia nhập viện truyền máu

Lê Thị Trúc – Phòng Quản lý chất lượng
Tải file đính kèm:poster_giam_qua_tai_bn_thalassemia_117201814.pdf
Ẩn/Hiện xem trước nội dung file đính kèm

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"