Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 8:9, 25/5/2020
38 lượt đọc

Chung tay cùng ước mơ của bé

Ai cũng có riêng cho mình một ước mơ, người ước được sống vui vẻ hạnh phúc, người muốn có nhiều sức khỏe, người muốn làm bác sĩ, giáo viên .......còn đối với N bệnh nhi 14 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 là được dùng tiếng hát của mình để phục vụ cho mọi người.

Trước đó theo chia sẻ của gia đình thì bé không có bất cứ biểu hiện gì trước khi phát hiện bệnh, cho đến ngày 05/02/2020 thì  một vài triệu chứng khó thở, đau đầu, chóng mặt, đau bụng xuất hiện, người mẹ và bé bắt đầu lo lắng. N được mẹ đưa đi khám tại phòng khám đa khoa Bình An, lấy thuốc uống  nhưng tình trạng bệnh không đỡ nên mẹ đã đưa bé lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để khám lại,Bác sĩ thông báo tình trạng bệnh của N làm người mẹ như chết lặng khi nghe thông báo bé mang một căn bệnh nặng. N được chuyển qua điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng1vào ngày 29/02/2020 với chẩn đoán Lymphoma thực quản, theo dõi có loạn thần.

Nhập viện trong tình trạng hôn mê, bệnh nhi được các Bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện tích cực điều trị trong suốt thời gian dài. Sau khi tỉnh lại trong những ngày đầu bé N có tinh thần hoảng loạn, không hợp tác với y tá bác sĩ trong việc điều trị.Nhưng sau đó được mẹ an ủi, dỗ dành cùng sự ân cần, chu đáo trong công tác thăm khám, điều trị nên bé N đã hợp tác trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện. Đến thời điểm xuất viện tình trạng bé ổn định, nói chuyện vui vẻ, cởi mở hơn với mọi người và nhân viên xã hội. Tuy nhiên bé sẽ còn tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Ung bướu.

Thời gian N điều trị bệnh cũng là thời điểm khó khăn nhất với gia đình bé, mọi công việc trong gia đình đều dựa trên đôi vai người mẹ. Ba mẹ N đã ly hôn, N  sống cùng với mẹ ở nhà dì ruột tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Công việc của mẹ N là giúp việc nhà cho các gia đình gần nơi chị sống, để có thu nhập sinh hoạt hằng ngày, nhưng từ khi N nhập viện mẹ em không thể đi làm nên mọi khoản chi phí người mẹ phải vay mượn để lo tiền thuốc men, sinh hoạt trong giai đoạn này.

(Công ty Giveasia Việt Nam hỗ trợ viện phí giúp gia đình bệnh nhi)

Qua tìm hiểu, xác minh về hoàn cảnh của gia đình bệnh nhi, phòng Công tác Xã hội đã liên hệ vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn với tổng số tiền viện phí là 90.303.992đ sau khi trừ BHYT, gia đình đóng được 23.000000đ, nhà hảo tâm hỗ trợ  67.303.992  đồng (trong đó công ty Giveasia Việt Nam hỗ trợ 45.629.000 đồng). Phòng Công tác Xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1 xin thay mặt gia đình bệnh nhi gửi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà hảo tâm đã đồng hành hỗ trợ bệnh nhivượt qua lúc khó khăn này.

Võ Thị Thanh Qúi
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"