Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:23, 31/3/2021
207 lượt đọc

Chia sẻ tham luận chào mừng kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/3

Từ khi thông tư Số: 43/2015/TT-BYT ra đời, Công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện đã phát huy được vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân, giữa người bệnh với những người xung quanh và hơn hết là giữa người bệnh với nhân viên y tế.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện là yếu tố cần được phát huy nhất. Sự hỗ trợ của nhân viên CTXH đã làm tăng thêm sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh khi đến điều trị tại bệnh viện.

Dù mới đi vào hoạt động chính thức được thời gian ngắn nhưng mô hình Công tác Xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1 đang được nhiều đơn vị bạn chia sẻ. Năm nay nhân dịp kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/3, Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tham gia chia sẻ bài tham luận trước hội thảo do Trường Cao đẳng kinh tế phối hợp với Hội giáo dục nghề nghiệp và Câu lạc bộ Công tác Xã hội chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 25/3/2021.

Tại hội thảo Bác sĩ Trương Hữu Khanh đã chia sẻ về những hoạt động nổi bật mà phòng Công tác Xã hội đã triển khai mang lại nhiều ý nghĩa với bệnh nhi, thân nhân và cả nhân viên y tế. Đồng thời nhấn mạnh việc đào tạo bồi dưỡng các em sinh viên đang theo học tại các trường là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức đang có nhu cầu nhiều.

Mong rằng trong thời gian tới các mô hình Công tác Xã hội trong bệnh viện sẽ có nhiều khởi sắc và đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh, thân nhân và cả đội ngủ nhân viên y tế.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"