Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:40, 30/8/2022
46 lượt đọc

Trung thu yêu thương cùng các bệnh nhi

Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng.

Một mùa Trung thu nữa lại đang cận kề, lòng người vừa hân hoan háo hức, chỉ mong sắp xếp hết mọi bộn bề, trở về nhà, ngắm trăng ăn bánh thưởng trà cùng người thân. Trải dài khắp dải đất Việt, mỗi nơi lại mang một sắc màu văn hóa riêng, để khi cái Tết trung thu chạm ngõ, là bấy nhiêu bức tranh lung linh hiện lên, đẹp và bình yên vô cùng.

Thế nhưng không phải trẻ em nào cũng được đón mùa Trung thu trọn vẹn bên gia đình, bởi vẫn còn đó những em bé còn đang phải điều trị bệnh tại bệnh viện với những cơn đau hành hạ, kèm theo những lần vô thuốc.

Để động viên các bệnh nhi và chia sẻ phần nào khó khăn của gia đình các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, nhân dịp Tết Trung thu 2022 bệnh viện đã phối hợp với Báo khăn quàng đỏ tổ chức chương trình trung thu dành cho các bệnh nhi. 

Chương trình rất thiết thực đầy ý nghĩa mà Lãnh đạo bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng các nhà hảo tâm dành cho các bé nhân dịp Tết đặc biệt này. Đây là lời động viên mà Lãnh đạo bệnh viện, phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1 và các nhà hảo tâm muốn gửi đến các cháu, hy vọng các cháu sẽ vui vẻ, tinh thần thoải mái, hợp tác tốt trong điều trị bệnh để sớm bình phục trở lại với cuộc sống bình thường phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, là trụ cột tương lai của đất nước.

(Một số hình ảnh của chương trình "Trung thu mơ ước")

ThS. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"