Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 16:12, 17/3/2023
623 lượt đọc

Sinh hoạt chuyên đề bình bệnh án Viêm phổi nặng – tràn dịch màng phổi – Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu

Trong khuôn khổ Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025, chiều ngày 16/3/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt bình bệnh án chủ đề Hô hấp với trường hợp bệnh nhi viêm phổi nặng – tràn dịch màng phổi từ Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Đây là trẻ 3 tuổi bị sốt cao liên tục, ho nhiều, khó thở, mệt được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Dựa trên tình huống lâm sàng, TS.BS Trần Anh Tuấn – Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong thực tế chẩn đoán và điều trị bệnh mang tính thực tiễn để áp dụng tại các bệnh viện địa phương.

Với sự tham gia của 118 đầu cầu gồm các bệnh viện, trung tâm y tế của các tỉnh phía Nam, Bác sĩ Tuấn đã phân tích tình huống và nêu lên kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, điều trị, cũng như các kinh nghiệm thực tiễn trong việc sử dụng Linezolid và Vancomycin khi cần dùng trong quá trình điều trị đặc biệt là kinh nghiệm khai thác bệnh sử.

Qua buổi bình bệnh án, ngoài những mục tiêu đặt ra từ trước, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và các đơn vị tham gia được bổ sung thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm liên quan đến điều trị viêm phổi nặng, kinh nghiệm khai thác các yếu tố bệnh sử, kinh nghiệm sử dụng phối hợp các loại kháng sinh.

Hy vọng trong thời gian tới hoạt động bình bệnh án cũng như hội chẩn từ xa có sự tham gia tích cực, nêu lên nhiều trường hợp cụ thể trên các lĩnh vực từ nhiều đơn vị khác để kịp thời ngày càng nâng cao chất lượng điều trị bệnh viện các tuyến.

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"