Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 20:48, 3/7/2021
145 lượt đọc

Phát hiện trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV2: Bệnh viện Nhi Đồng 1 tích cực, khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện đã chủ động thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR định kỳ cho tất cả nhân viên làm việc tại bệnh viện, cho bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi mới nhập viện, đặc biệt là những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ trong quá trình nằm viện.

Khu điều trị nội trú C-Nơi có 07 khoa lâm sàng tạm ngưng nhận bệnh nhi mới để chống dịch.

 

Vào khoảng 17 giờ ngày 01/7/2021, Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát hiện một mẫu gộp realtime RT-PCR của 02 thân nhân và 02 bệnh nhi đang điều trị khoa Sốt xuất huyết dương tính với SARS-CoV2. Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình được chuẩn bị từ trước như: (1) Cách ly riêng từng cặp bệnh nhi và thân nhân ra 2 phòng riêng; (2) Khẩn trương thực hiện test nhanh và Realtime RT-PCR cho từng người. Kết quả cho thấy: bệnh nhân L.T.N.Y và mẹ L.T.T đều dương tính với SARS-CoV2, còn bênh nhi và thân nhân kia âm tính. Bệnh nhân L.T.N.Y và mẹ L.T.T sau đó được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cách ly, điều trị theo quy định; (3) Bệnh viện chủ động phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) trích xuất camera, điều tra, truy vết và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên vệ sinh, nhân viên căn tin, thân nhân, bệnh nhi tại Khu nội trú C; (4) Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt toàn bộ các khoa thuộc Khu nội trú C; (5) Thực hiện xét nghiệm tầm soát cho tất cả người bệnh đang nằm điều trị, người nhà người bệnh và người đang làm việc tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR ban đầu của nhân viên, thân nhân, bệnh nhi khoa Sốt xuất huyết đã phát hiện thêm 02 trường hợp bà L.T.B.H (mẹ bệnh nhi N.M.Q) và bệnh nhi N.M.T có kết quả dương tính. Bà L.T.B.H (mẹ bệnh nhi N.M.Q) và bệnh nhân N.M.T được chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị Covid-19 theo quy định. Các nhân viên y tế, bệnh nhi và thân nhân các khoa còn lại ở Khu C kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR toàn bộ đều âm tính. Như vậy đến nay, bệnh viện đã phát hiện 4 trường hợp dương tính là người bệnh và thân nhân người bệnh của khoa Sốt xuất huyết có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận người bệnh nội trú tại khu C kể từ ngày 02/7/2021, các khu nội trú khác vẫn hoạt động bình thường. Bệnh viện vẫn tiếp tục khám và điều trị ngoại trú, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân sơ sinh và ngoại khoa. Trong trường hợp bệnh nhân đến khám ngoại trú hoặc tự đến khoa Cấp cứu có chỉ định nhập viện, bệnh viện sẽ thực hiện kế hoạch tiếp nhận các bệnh nhân mới nhập viện đến các khoa khác điều trị.

 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng 1

TS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"