Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:2, 31/12/2021
207 lượt đọc

Ngày Hội Vệ sinh tay năm 2021

Vệ sinh tay là biện pháp đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất trong việc bảo vệ NVYT khỏi lây nhiễm từ người bệnh và hạn chế sự lây nhiễm giữa các người bệnh. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, vai trò của vệ sinh tay càng trở nên quan trọng hơn. Thế nên, ngày 5/5 và 15/10 hàng năm được Tổ chức y tế thế giới (WHO) chọn là “Ngày Vệ sinh tay thế giới” nhằm giúp tăng cường nhận thức và hành động của NVYT và cộng đồng về văn hoá vệ sinh tay.

- Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2021 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động, sáng ngày 24/12/2021, Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức Lễ phát động tăng cường vệ sinh tay và bệnh viện vệ sinh năm 2021 với chủ đề Vài giây rửa tay – Sạch ngay vi khuẩn” (Seconds save lives: Clean your hands) với mục đích rửa tay “từ lời nói đến hành động”, kêu gọi toàn thể nhân viên cùng vệ sinh tay bảo vệ bản thân, bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

 

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện phát động Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2021

- Tại buổi phát động vệ sinh tay, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – ThS.BS. Lê Thị Thanh Thuỷ đã trình bàyVai trò của vệ sinh tay trong phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2”.

- Các khoa phòng cũng đã cùng nhau ký cam kết tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân, biến lời nói thành hành động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Lãnh đạo bệnh viện và các khoa phòng ký cam kết “Vệ sinh tay và Bệnh viện vệ sinh”

 

- Trong buổi lễ, Ban Giám đốc bệnh viện đã trao tặng cho các khoa có tỷ lệ vệ sinh tay đúng trung bình cao nhất năm 2021: giải nhất thuộc về Khoa Hồi sức Sơ sinh; giải nhì là Khoa Phỏng – Tạo hình; giải ba, Khoa Hồi sức Ngoại và giải khoa có tỷ lệ cải thiện cao nhất vệ sinh tay đúng, Khoa Phẫu thuật Tim Mạch.

 

- Trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội Vệ sinh tay 2021”, ngày 22/12/2021, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức chủ đề: “ĐẠI DỊCH COVID - VỆ SINH TAY”, nội dung gồm 15 câu kiến thức vệ sinh tay và 35 câu hỏi kiến thức về quy trình thủ tục, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 và Bảng tin an toàn số 55 của Bệnh viện bằng hình thức trực tuyến. Trên tổng số 77 thí sinh đăng ký tại tất cả các khoa phòng toàn viện, có 65 thí sinh tham gia dự thi và chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất.

Trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc trong phong trào vệ sinh tay tốt và cá nhân đoạt giải cuộc thi “ĐẠI DỊCH COVID - VỆ SINH TAY”.

 

BS Nguyễn Ngọc Minh Châu
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"