Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 9:20, 7/12/2023
32 lượt đọc

Ngày hội vệ sinh tay Bệnh viện Nhi Đồng 1 năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2023 do WHO phát động, sáng ngày 29/11/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức Lễ phát động chiến dịch Vệ sinh tay và Bệnh viện vệ sinh năm 2023 với chủ đề “Bảo vệ sự sống – cùng nhau thúc đẩy vệ sinh tay” (Accelerate action together: SAVE LIVES – Clean Your Hands) kêu gọi toàn thể nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh cùng nhau vệ sinh tay để bảo vệ bản thân và cộng đồng, đảm bảo an toàn người bệnh và tăng chất lượng chăm sóc, điều trị.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2023

Tại buổi phát động, TS.BSCK2 Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam, Nguyên trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trình bày “Vệ sinh tay phẫu thuật – Bước quan trọng trong phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ”.

TS.BSCK2 Nguyễn Thị Thanh Hà trình bày “Vệ sinh tay phẫu thuật – Bước quan trọng trong phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ”

Các khoa/phòng đã ký cam kết tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc người bệnh, nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa nhiễm khuẩn, tăng cường hài lòng người bệnh và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện cùng các khoa/phòng ký cam kết “Vệ sinh tay và Bệnh viện vệ sinh

Trong buổi lễ, Ban Giám đốc bệnh viện đã khen thưởng cho các khoa có tỷ lệ vệ sinh tay và vệ sinh tay ngoại khoa đúng trung bình cao nhất năm 2023. Đối với Vệ sinh tay thường quy, giải nhất thuộc về khoa Hồi sức Sơ sinh; giải nhì, khoa Hồi sức Ngoại; giải ba, khoa Sơ sinh và Sơ sinh 2 Chuyển hóa – di truyền. Bên cạnh đó, giải khoa có tỷ lệ cải thiện vệ sinh tay đúng cao nhất là khoa Ngoại tim mạch. Đối với vệ sinh tay ngoại khoa, giải thưởng thuộc về khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Lãnh đạo bệnh viện trao giải cho các tập thể khoa đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động vệ sinh tay

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày hội Vệ sinh tay, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về vệ sinh tay và quản lý chất thải” ngày 16/11/2023. Nội dung thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và hoàn thành trong 30 phút. Nội dung câu hỏi về các tình huống thực tế về vệ sinh tay và phân loại chất thải với 76 thí sinh dự thi từ các khoa lâm sàng/cận lâm sàng, Ban tổ chức chọn ra được 5 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải.

Trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về vệ sinh tay và quản lý chất thải

Qua buổi lễ, Bệnh viện khẳng định tầm quan trọng của vệ sinh tay và cam kết thực hiện tốt vệ sinh tay, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Vệ sinh tay được xem như là một biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng hiệu quả nhất trong phòng ngừa lây nhiễm cho người bệnh và nhân viên y tế. Vệ sinh tay có mặt ở tất cả các quy trình điều trị và chăm sóc người bệnh, trở thành một hoạt động không thể thiếu và có vai trò rất quan trọng. Vậy nên, ngày 5/5 hàng năm được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn là “Ngày vệ sinh tay thế giới” cùng với ngày 15/10 được Liên hợp quốc chọn là “Ngày rửa tay toàn cầu”, nhằm tăng cường nhận thức và hành động của nhân viên y tế và cộng đồng về văn hóa vệ sinh tay.

BS Nguyễn Ngọc Minh Châu
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"