Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:7, 27/4/2022
42 lượt đọc

Lời cảm ơn của bé gái 12 tuổi mắc bệnh hiếm được xuất viện

Nhận tin sức khỏe bé đã ổn, được xuất viện từ bác sĩ, anh Tâm (Ba bệnh nhi) cùng con gái vô cùng vui mừng. Ghé phòng Công tác – Xã hội trước khi ra về, anh xúc động gửi lời cảm ơn chân thành vì đã hỗ trợ Ba con anh chi phí điều trị trong thời gian dài điều trị tại bệnh viện.

Sáng 26.4 bé H A T (12 tuổi, ở xã Thới Tâm Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM). Bé là trường hợp đặc biệt được phòng CT-XH hỗ trợ các chi phí điều trị từ năm 2017 đến nay. Hôm nay tình trạng sức khỏe bé đã được ổn định, các Bác sĩ chỉ định bé được xuất viện về với gia đình.

Bé H.A.T có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ bỏ đi khi bé chưa tròn 1 tuổi. Anh Tâm vất vả ngược xuôi, ngày ngày chạy xe ôm kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình, nuôi con ăn học. Mẹ không ở gần bé nên Anh dồn hết tình thương của mình cho bé, với hi vọng con gái được bù đắp sự thiếu thốn từ hơi ấm của mẹ. Những tưởng bé sẽ lớn lên với tình thương của ba, của bà nội nhưng cuộc đời trớ trêu bắt bé phải đối mặt với căn bệnh hiếm từ khi lên 7 tuổi. Từ đó đến nay, bé phải nhập viện 6 – 7 lần, có lần 10 ngày, có khi 1 tháng nhưng đợt này bé nằm viện lâu nhất - hơn 40 ngày.

BS Trương Hữu Khanh (Phòng CT-XH, BV Nhi đồng 1 TP.HCM) chia sẻ, bé Tuyết là trường hợp đặc biệt được phòng CT-XH hỗ trợ 100% chi phí điều trị từ năm 2017 đến nay. Phòng CT-XH luôn cố gắng hỗ trợ gia đình, hi vọng tình hình sức khỏe bé ổn định, hôm nay bé đã được xuất viện chúng tôi rất vui, mong rằng bé khỏe mạnh và trở lại học tập sinh hoạt.

 

CN. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"