Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:58, 16/9/2021
41 lượt đọc

Kỷ niệm Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ 3 (17-09-2021)

Ngày 15-09-2021 bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức “Diễn đàn Cải tiến chất lượng – An toàn người bệnh” trực tuyến, nhằm chuyển tải thông điệp về Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ 3 “Safe maternal and newborn care” của Tổ chức Y tế thế giới. Phát biểu khai mạc Diễn đàn, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc bệnh viện chào mừng sự tham gia của 107 người là lãnh đạo các khoa phòng và thành viên Mạng lưới Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh, đồng thời gửi lời cám ơn, động viên đến các anh chị đang tham gia các mặt trận chống dịch.

Hình 1: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng phát biểu khai mạc diễn đàn

Sau phần điểm tin về Ngày An toàn người bệnh Thế giới, những thay đổi về mục tiêu trọng tâm về an toàn người bệnh của Tổ chức y tế Thế giới trong 3 năm qua, khi cả Thế giới phải chống chọi với đại dịch COVID-19, Diễn đàn tiếp nối với chuyên đề “Đào tạo trực tuyến về Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh: Xác định mục tiêu học tập và tạo động lực”. Đây cũng là dịp để phòng Quản lý chất lượng giới thiệu hoạt động đào tạo trực tuyến về quản lý chất lượng – an toàn người bệnh trong 6 tháng đầu năm 2021, với 5 khoá đào tạo chính thức và 8 chuyên đề tự chọn dưới hình thức bài giảng e-learning, đã được triển khai tại địa chỉ https://qlcltraining.nhidong.org.vn. Học viên trong và ngoài bệnh viện có thể đăng ký tham dự trên biểu mẫu đăng ký trực tuyến trên trang đào tạo.

Chương trình diễn đàn lần này có điểm khác biệt là được tiếp nối với phần trắc nghiệm trực tuyến qua ứng dụng https://quizizz.com và khép lại bằng cuộc đua sôi nổi với 30 cột mốc, qua trò chơi trực tuyến về an toàn người bệnh (chủ đề An toàn phẫu thuật) trên ứng dụng https://www.blooket.com/

Ban Tổ chức cũng không quên lồng ghép nội dung an toàn phòng chống COVID-19 trong phẫu thuật vào cuộc đua này để các “tay đua” ôn lại các hướng dẫn mới của Bộ Y tế về phòng chống dịch. Giải nhất trò chơi đã thuộc về “tay đua cự phách” Hữu Phước 2A.

 

Hình 2: Kết quả cuộc thi về an toàn người bệnh

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các anh, chị đã tham gia diễn đàn. Kính chúc mọi người luôn mạnh khoẻ, sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch và triển khai thêm nhiều đề án cải tiến, sáng kiến về an toàn người bệnh trong tình hình mới.

 

CN. Lê Thị Trúc
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"