Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:23, 26/5/2023
48 lượt đọc

Hội thi nhà Khoa học trẻ 2023

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Khoa học Nhi khoa 2023 do Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức ngày 19&20/5/2023 vừa qua, Hội thi các nhà khoa học trẻ luôn là hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm của người tham dự. Đây là nơi dành cho các nhà nghiên cứu trẻ có dịp so tài và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau thông qua những công trình nghiên cứu mà các thí sinh mang đến cuộc thi. Hội thi năm nay mang nhiều màu sắc với đa dạng các chủ đề như: Sơ sinh, huyết học, quản lý chất lượng, tâm lý, dinh dưỡng, năng lực điều dưỡng…với sự góp mặt của các thí sinh từ các Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và Đại học Y Dược.

Với sự đánh giá và góp ý nhiệt tình từ các thành viên hội đồng Ban Giám khảo đã giúp các thí sinh đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu để báo cáo và hoàn thiện hơn đề tài nghiên cứu của mình. Giám khảo đã chọn ra được 02 đề tài dự thi xuất sắc nhất gồm:

- Đặc điểm tăng huyết áp do hẹp động mạch thận ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 năm 2008-2017 - ThS.BS Văn Thế Duy, Bệnh viện Nhi Đồng 1

- Mức độ đau ở trẻ sơ sinh khi thực hiện kỹ thuật lấy máu ngoại biên, ThSĐD Trần Thị Lan Hương, Đại học Y Dược TPHCM

Ban Giám khảo góp ý giúp các nhà khoa học trẻ hoàn thiện phần báo cáo và đề tài nghiên cứu của mình

Kết thúc Hội thi, các nhà khoa học trẻ đã nhận được những phần thưởng động viên tinh thần mà Ban tổ chức muốn gửi đến giúp họ có thêm nguồn cảm hứng, động lực tiếp tục tìm tòi và nghiên cứu để nâng cao kiến thức, không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng.

Các nhà khoa học trẻ chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo cuộc thi

ThS Huỳnh Miêu Du
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"