Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 8:57, 31/1/2024
25 lượt đọc

Hội thi "Gói bánh xuân" Nhi đồng 1

Nhằm đem đến cho thân nhân, bệnh nhi, nhân viên y tế có một mùa xuân vui và ý nghĩa vào chiều 31-1, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tổ chức Hội thi “Gói bánh mùa xuân Nhi đồng” mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 dành cho thân nhân, bệnh nhi và nhân viên y tế của Bệnh viện.

Hội thi đã tạo bầu không khí sôi nổi, vui tươi với sự tham dự của 45 đội thi đến từ các khoa phòng. Mỗi đội thi có sự tham gia của 02 nhân viên y tế, 01 thân nhân và 01 bệnh nhi, các đội thi sẽ phải hoàn thành phần thi trong vòng 90 phút.

 

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết ngoài chăm sóc sức khỏe , Bệnh viện  còn quan tâm đến vấn đề tinh thần cho bệnh nhi. Những dịp xuân về, Bệnh viện luôn cố gắng tạo nhiều hoạt động cho các bệnh nhi, thân nhân được vui chơi, giảm căng thẳng, giúp nhân viên y tế chăm sóc các cháu tốt hơn. “Đây là năm đầu tiên BV tổ chức hội thi gói bánh chưng, bánh tét, vì hiện nay BV đã có hội trường rộng rãi. Có 45 đội tranh tài, mỗi đội có 4 thành viên gồm 2 nhân viên y tế và thân nhân, bệnh nhi. Hội thi nhằm tạo niềm vui cho mọi người với mong muốn các bệnh nhi vui vẻ, mau khỏe và nhanh chóng xuất viện. Hy vọng cháu chiến thắng bệnh tật, chúng tôi chiến thắng mệt mỏi để chăm sóc, điều trị thật tốt cho các bệnh nhi” - BS Hùng chia sẻ.

(Thành phần Ban giám khảo)

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, với sự hưởng ứng tích cực từ các cháu bệnh nhi, thân nhân và nhân viên y tế. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất thuộc về khoa Xét nghiệm sinh hóa, 02 giải nhì thuộc về khoa Dược và khoa Dinh dưỡng, 04 giải ba thuộc về khoa Vật lý trị liệu, phòng Công tác xã hội, khoa Phỏng - tạo hình và khoa Tiêu hóa, cuối cùng là 07 giải khuyến khích.

Mong rằng, chương trình đã mang lại niềm vui, yêu thương đến với các cháu bệnh nhi, giúp xóa tan mệt mỏi và nhớ nhà trong thời gian điều trị tại Bệnh viện.

 

ThS. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"