Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 20:19, 22/11/2023
55 lượt đọc

Hoạt động hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay Bệnh viện Nhi Đồng 1 năm 2023

Với mục tiêu tăng cường tuân thủ vệ sinh tay (VST) và phân loại chất thải y tế (CTYT) đúng của nhân viên y tế (NVYT), người bệnh và thân nhân bệnh Nhi. Trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch tổ chức Ngày hội Vệ sinh tay và Vệ sinh bệnh viện năm 2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng, thu hút được sự tham gia đông đảo của nhân viên y tế.

Ngày 12 và 19/10/2023, Bệnh viện tổ chức tập huấn “Quản lý chất thải y tế” cho toàn bộ NVYT và nhân viên các công ty dịch vụ thuê ngoài về phân định, phân loại và thu gom chất thải y tế. Mục đích của buổi tập huấn giúp cho nhân viên ôn lại quy trình phân loại chất thải y tế, đặc biệt là nhóm nhân viên mới, hướng tới môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp. Trong tất cả các buổi tập huấn có hơn 2000 NVYT và nhân viên các công ty dịch vụ thuê ngoài hưởng ứng tham gia.

Nhằm giúp các NVYT có trực tiếp tham gia phẫu thuật nắm vững các bước quy trình, thực hiện đúng kỹ thuật của quy trình vệ sinh tay, Bệnh viện tổ chức lớp tập huấn “Quy trình vệ sinh tay ngoại khoa”, qua đó góp phần cải thiện tỷ lệ VST ngoại khoa đúng năm 2023 của toàn viện cũng như giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vết mổ cho bệnh nhân sau đó sẽ nhân rộng tập huấn cho các khoa khác.

Liên tục trong chuỗi sự kiện hướng ứng năm nay, vào ngày 16/11/2023 đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu kiến thức về vệ sinh tay thường quy và kết hợp với hướng dẫn quản lý chất thải y tế theo thông tư 20/2021/TT-BYT cho nhân viên y tế các khoa lâm sàng và cận lâm sàng, mỗi khoa tham dự tối thiểu 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng đã nhận được sự quan tâm của các khoa, các nhân viên y tế.

Và ngày 29/11/2023 sắp tới, Bệnh viện sẽ tổ chức Lễ phát động chương trình vệ sinh tay với chủ đề “Bảo vệ sự sống – Cùng nhau thúc đẩy vệ sinh tay” tại Hội trường giao ban Bệnh viện. Nhân dịp này, Bệnh viện sẽ tổ chức Lễ ký cam kết tăng cường Vệ sinh tay và Bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp giữa các khoa phòng cũng như trao giải thưởng cho các khoa và cá nhân thắng giải cuộc thi.

BS Nguyễn Ngọc Minh Châu
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"