Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:2, 23/8/2023
46 lượt đọc

Hoạt động hợp tác quốc tế tháng 7/ 2023 của Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong tháng 7 năm 2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp 5 đoàn chuyên gia đến bệnh viện làm việc, trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực tim mạch, ngoại niệu, tiêu hóa, bệnh lý nhiễm trùng... Nổi bật là 2 nội dung làm việc của đoàn Children’s Heart Link với lễ công nhận Trung tâm Tim mạch Xuất Sắc (Cardiac Center of Exellence) và đoàn International Volunteer of Urology (IVUmed) với bản thỏa thuận ký kết hợp tác 5 năm, mục tiêu công nhận Center of Exellence trong lĩnh vực Ngoại Niệu tại Việt Nam.

- Ngày 18/7/2023, Trung tâm Tim Mạch của Bệnh viện Nhi Đồng 1 được Tổ chức Children’s HeartLink, một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ, giúp đỡ các nước đang phát triển phát triển chuyên môn, kỹ thuật trong lĩnh vực tim mạch trẻ em của Hoa Kỳ công nhận là Trung tâm Tim Mạch xuất sắc. Theo định hướng phát triển của Ngành Y tế Thành phố, Bệnh viện Nhi Đồng 1 kỳ vọng phát triển một Trung tâm Tim Mạch Nhi của khu vực Đông Nam Á. Việc được công nhận là Trung tâm Tim Mạch xuất sắc là động lực rất lớn để Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục phát triển nguồn nhân lực để hình thành Trung tâm Tim Mạch Nhi chuyên sâu theo đúng định hướng của Ngành Y tế Thành phố.

- Cũng nói thêm, từ năm 2002, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã được tổ chức Smile Train công nhận là Trung tâm nghiên cứu và đào tạo về điều trị toàn diện khe hở môi vòm đầu tiên tại Việt Nam. Đến năm 2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 được công nhận thêm một Trung tâm Tim Mạch xuất sắc. Hai trung tâm được công nhận khẳng định hướng phát triển ở 2 mũi nhọn chuyên sâu là lĩnh vực Tim Mạch và Phẫu thuật – Nội soi Nhi của Bệnh viện Nhi Đồng 1. Sự kiện này đánh dấu sự phát triển của Bệnh viện Nhi Đồng 1 so với các nước trong khu vực và hy vọng vươn xa hơn trong tương lai.

Bà Adriana Dobrzycka - Giám đốc Quốc gia của Children’s HeartLink tại Bangladesh và Việt Nam cùng với PGS.TS Vũ Minh Phúc khai trương Children’s Hearlink Center of Excellence

- Tổ chức International Volunteer in Urology (tiền thân là tổ chức Interplast), một tổ chức Y tế nhân đạo của Hoa Kỳ sẽ thực hiện chương trình trao đổi chuyên môn, liên kết đào tạo và hợp tác trong lâm sàng lĩnh vực Ngoại Thận-Tiết Niệu. Hy vọng chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Tổ chức IVUmed sẽ mở ra cơ hội trao đổi, nâng cao năng lực cho các bác sĩ lĩnh vực Ngoại Niệu và sẽ sớm hình thành một Trung tâm xuất sắc về Ngoại Niệu Nhi tại Việt Nam (Center of Exellence for Pediatric Urology).

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng-Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 và BS Danielle Sweeney-Giám đốc tổ chức IVUmed ký kết bản ghi nhớ

- Bên cạnh hai hoạt động trên, Bệnh viện cũng đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề với sự tham gia trao đổi chuyên môn của các chuyên gia quốc tế, trong đó, tiêu biểu là buổi sinh hoạt chuyên đề ngày 15/7/2023 về tiêu hóa với sự đồng hành của công ty Gigamed. Tại buổi sinh hoạt, TS.BS Hoàng Lê Phúc - Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trình bày góc nhìn lâm sàng trong nhiễm Rotavirus ở trẻ em. Đồng thời, GS. Alfredo Guarino - Đại học Federco II Naples, Italy cũng thông tin cập nhật về probiotics từ hướng dẫn xử trí đến nghiên cứu lâm sàng. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã đem đến những thông tin hữu ích trong bệnh lý tiêu hóa cho bác sĩ, nhân viên y tế.

Sinh hoạt chuyên đề: “Cập nhật thông tin bệnh lý tiêu hóa”

- Trong tháng cũng có các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 như sau:

- Ngày 05/7/2023, Đoàn công tác gồm PGS. Mariah McNamara – Phó Giám Đốc Chương trình Sức khỏe toàn cầu, Phó Trưởng khoa phụ trách sinh viên, Đại học Y khoa Vermont (Hoa Kỳ) cùng với các giảng viên của Bộ môn Nhi Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí minh đã đến trao đổi cơ hội hợp tác, tham quan cơ sở thực hành Nhi khoa của Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tại bệnh viện.

- Ngày 26/7/2023, đoàn của tổ chức CDC Hoa Kỳ với đại diện là bà Jennifer Loo Farrar, cán bộ dịch tễ học Trung tâm Quốc gia Tiêm chủng và bệnh đường hô hấp - CDC Hoa Kỳ đã đến làm việc về chương trình giám sát viêm não màng não. Nội dung cuộc họp đã nêu kết quả triển khai giám sát năm 2022-2023 và thống nhất quy trình giám sát bao gồm điều tra, lấy mẫu, gửi mẫu trong chương trình giám sát năm 2023.

BSCK2 Cao Minh Hiệp – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trình bày hoạt động với đoàn chuyên gia của tổ chức CDC Hoa Kỳ

- Việc trao đổi hợp tác chuyên môn với đoàn khách quốc tế đến Bệnh viện có ý nghĩa rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng lực công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

ThS Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"