Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 20:14, 31/12/2023
19 lượt đọc

Hoạt động hợp tác quốc tế tháng 12 năm 2023 Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong tháng cuối năm 2023, các đoàn khách quốc tế vẫn liên tục đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực thận- tiết niệu, ngoại tổng hợp, hồi sức tim mạch và kiểm soát nhiễm khuẩn, hy vọng mở ra những cơ hội hợp tác liên kết trong tương lai, góp phần nâng cao công tác đào tạo nhân lực và khám chữa bệnh cho trẻ em.

Ngày 11/12/2023, đoàn chuyên gia của Hiệp hội Thận học Quốc tế (Australia) gồm Giáo sư Germaine Wong, Giám đốc chương trình ghép thận, bệnh viện Westmead, Australia và Giáo sư John Kanellis, Trưởng khoa ghép thận và tụy, Đại học Monash, Australia cùng PGS Trần Bích Hương, giảng viên bộ môn Nội, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã đến bệnh viện làm việc. Về phía Bệnh viện Nhi Đồng 1, tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện, BSCK2 Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thận – Nội tiết, Ngoại thận Tiết niệu. BSCK2 Nguyễn Thị Thanh Hương thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện trình bày giới thiệu hoạt động khám chữa bệnh và những thành tựu đạt được trong thực hiện các kỹ thuật cao của bệnh viện nhiều năm qua.

BSCK2 Nguyễn Đức Quang, trưởng khoa Thận – Nội tiết đã dẫn đoàn đi tham quan và giới thiệu cấu trúc, hoạt động của khoa Thận – Nội tiết. Hai bên đã cùng trao đổi về tình hình điều trị thay thế thận cho bệnh nhân thận mạn giai đoạn cuối và công tác chuẩn bị ghép thận cho trẻ em tại Bệnh viện trong thời gian sắp tới.

Buổi làm việc giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Hiệp hội Thận học Quốc tế (Australia) diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở

Hình ảnh các chuyên gia Hiệp hội Thận học Quốc tế (Australia) và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 thảo luận tại khoa Thận – Nội tiết

Trong lĩnh vực đào tạo, Bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn tăng cường phối hợp với các Trường, Viện tại thành phố Hồ Chí Minh để mở rộng đào tạo quốc tế. Từ ngày 04/12-16/12/2023, theo giới thiệu của Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã tiếp nhận một sinh viên đại học Illinois (Hoa Kỳ) đến kiến tập lâm sàng tại khoa Ngoại tổng hợp. Với mục tiêu học tập những kiến thức và kĩ năng về chuyên ngành ngoại nhi, chương trình thực tập của bạn Alex S. Holterman đã hoàn thành đúng mục tiêu và yêu cầu đề ra. Ngoài ra, sinh viên cũng đã có cơ hội trải nghiệm, học hỏi về cách thức học tập trong chương trình đào tạo sinh viên y khoa của nền giáo dục Việt Nam.

Sinh viên Đại học Illinois (Hoa Kỳ) đến kiến tập lĩnh vực Ngoại Nhi (04/12/2023 - 16/12/2023)

Ngày 16-17/12/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp chuyên gia công ty Terumo, Singapore cùng tham gia trao đổi chuyên môn với các bác sĩ, kỹ thuật viên về lĩnh vực tuần hoàn ngoài cơ thể trong phẫu thuật tim mạch.

Hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn: “An toàn trong tuần hoàn ngoài cơ thể: cập nhật những tiến bộ mới”

Về lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn, ngày 27/11-7/12/2023, Bệnh viện đã tiếp các kỹ sư công ty B.Braun (Malaysia) đến thực hiện công tác đánh giá chất lượng dụng cụ phẫu thuật nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu để làm tiền đề để nâng cao hiệu quả quản lý cung ứng, bảo dưỡng, tối ưu hiệu quả sử dụng dụng cụ tại phòng mổ và toàn viện.

TS.BS Phạm Đình Nguyên – Phó Giám đốc Bệnh viện tiếp đoàn chuyên gia của công ty B.Braun (Malaysia)

ThS Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"