Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 19:59, 22/12/2023
25 lượt đọc

Hoạt động hợp tác quốc tế tháng 11 năm 2023 Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong tháng gần cuối năm 2023, các đoàn khách quốc tế vẫn liên tục đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1 mở ra những chương trình hợp tác mới và trao đổi chuyên môn về chuyên khoa nhi. Cụ thể như:

Ngày 16/11/2023, Bệnh viện Cựu Chiến Binh Đài Bắc (Trung Quốc), với đại diện là GS.TS Chin-Su Liu – Giám đốc Trung tâm Y khoa Quốc tế, đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1. Trong buổi làm việc, Bệnh viện Cựu Chiến Binh Đài Bắc đã đề nghị tiếp tục gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2024 – 2028. Nội dung hợp tác bao gồm thực hiện các nghiên cứu, chương trình đào tạo về các kỹ năng lâm sàng tập trung vào ghép gan, ghép thận, ghép tế bào gốc, bệnh hiếm, bệnh lý huyết học và u đặc. Qua đó, hai bên hy vọng sẽ duy trì mối hợp tác lâu dài trong các chuyên khoa hai bên cùng quan tâm.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 vinh dự đón đoàn chuyên gia Bệnh viện Cựu Chiến Binh Đài Bắc đến làm việc

Hình ảnh thể hiện sự gắn kết lâu năm giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Cựu Chiến Binh Đài Bắc

Về lĩnh vực đào tạo, Bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn là cơ sở thực hành lâm sàng cho nhiều trường, viện tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong tháng 11, bệnh viện đã tiếp đón một số đoàn đến Bệnh viện trao đổi chuyên môn, giảng dạy và học tập về ung bướu huyết học, sốt xuất huyết.

Đoàn chuyên gia gồm các giảng viên của Bệnh viện Nhi Đồng UCSF Benioff (Hoa Kỳ) đến tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm về ghép tế bào gốc trong suy tủy cho bác sĩ và điều dưỡng ngày 23/11/2023

Sinh viên Đại học UPSALLA (Thụy Điển) đến kiến tập tại khoa Sốt xuất huyết, Ngoại Tổng hợp trong hai tuần (20/11– 1/12/2023)

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã tiếp các đoàn khách từ Nhật Bản, Malaysia đến trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực tiêu hóa và thận – nội tiết. Ngày 11/11/2023, đoàn chuyên gia của đại học Oita (Nhật Bản) và công ty Olympus Việt Nam đã đến thăm bệnh viện và trao đổi về cơ hội phát triển hợp tác trong mảng nội soi và phẫu thuật nội soi chuyên sâu trong tương lai.

Đại điện Bệnh viện đại học Oita (Nhật Bản) và Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong buổi làm việc

Ngày 27/11/2023, Liên đoàn Hemophilia Thế giới, Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Trưởng đoàn là Ông Ahmad H.M. Aris, Quản lý khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương, Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã cùng với bác sĩ đơn vị Ung bướu huyết học của bệnh viện trao đổi, tìm hiểu về tình hình quản lý, chẩn đoán, điều trị bệnh hemophilia. Liên đoàn Hemphilia Thế giới đã đánh giá cao nỗ lực phát triển trong quản lý, chẩn đoán, điều trị bệnh hemophilia tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hai bên mong muốn duy trì hợp tác với Liên đoàn Hemophilia Thế giới, Hội Rối loạn Đông máu Việt Nam trong chương trình Tiếp cận chẩn đoán, chăm sóc điều trị hemiphilia trong thời gian tới.

Đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới và Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương đến thăm đơn vị ung bướu huyết học

ThS Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"