Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 16:6, 21/3/2024
30 lượt đọc

Hoạt động chào mừng kỷ niêm 08 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Hưởng ứng kỷ niệm 08 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới bệnh nhi và thân nhân, với chủ đề “Công tác Xã hội Việt Nam – Tiên phong, Chuyên nghiệp và Kết nối”.

Khi nhắc đến việc đưa con đi khám bệnh hoặc có con nhỏ phải nằm viện điều trị bệnh, thân nhân không khỏi lo ngại trước tình trạng bệnh đông, không gian chật hẹp, thời gian chờ đợi lâu tại bệnh viện. Trẻ em lại sợ và ám ảnh hình ảnh tại bệnh viện, sợ mỗi lần truyền thuốc, mỗi lần thăm khám của Bác sĩ. Chính vì vậy trẻ cần có một không gian thân thiện, một điểm vui chơi để quên đi nỗi sợ đó.

Với mong muốn đồng hành chia sẽ với bệnh nhi, phòng Công tác đã thực hiện các hoạt động vui chơi giúp các cháu bệnh nhi có không gian vui tươi, thoải mái quên đi bệnh tật. Các hoạt động vui chơi còn giúp thúc đẩy quá trình phát triển về mặt xã hội, tinh thần, thể chất và nhận thức của trẻ. Đó là cách trẻ học hỏi về chính bản thân mình và thế giới xung quanh, giúp trẻ sẽ sử dụng cả năm giác quan để tăng cường tối đa khả năng học hỏi. Thông qua các trò chơi, trẻ được rèn luyện các kỹ năng và tính cách như độc lập, sáng tạo, và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, kỹ năng xã hội của trẻ cũng được phát triển, sự gắn kết của các cháu bệnh nhi và thân nhân cũng tốt hơn thông qua các trò chơi gắn kết gia đình.

 

Ngoài các hoạt động vui chơi cho bệnh nhi, thân nhân phòng Công tác xã hội còn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng quà và các phần ăn gửi tới bệnh nhi và thân nhân. Đây là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 08 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03 mà phòng Công tác xã hội đang triển khai.

 

ThS. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"