Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 12:52, 12/3/2023
44 lượt đọc

Giám đốc chương trình Miễn dịch học của Bệnh viện Nhi Đồng UCSF Benioff – Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Ngày 02/03/2023, GS. Michelle Hermiston - Giám đốc chương trình miễn dịch học của Bệnh viện Nhi Đồng UCSF Benioff, Hoa Kỳ đã đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực ghép tế bào gốc và các vấn đề liên quan tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Đón tiếp đoàn về phía Bệnh viện Nhi Đồng 1 PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện và TS.BS Nguyễn Minh Tuấn trưởng khoa Sốt xuất huyết - Huyết học cùng lãnh đạo các khoa/phòng bao gồm: khoa Dược, phòng Điều dưỡng, khoa Hồi sức tích cực, khoa Xét nghiệm Huyết học, khoa Chống nhiễm khuẩn và khoa Dinh dưỡng.

Các chuyên gia Hoa Kỳ và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn xoay quanh việc ghép tế bào gốc và thảo luận những vấn đề liên quan. TS.BS Nguyễn Minh Tuấn trưởng khoa Sốt xuất huyết - Huyết học đã trình bày các bệnh lý có thể ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, cùng với tình hình cơ sở vật chất và các dự định phát triển ghép tế bào gốc trong tương lai của Bệnh viện.

Ngoài ra, để giảm tránh những rủi ro, biến chứng trong cấy ghép các bác sĩ và chuyên gia đã có những chia sẻ đặc biệt về quy trình vận hành ghép tế bào dưới sự phối hợp của nhiều khoa, phòng.

Qua buổi trao đổi này, Bệnh viện Nhi Đồng 1 hy vọng sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho quy trình ghép tế bào gốc, góp phần cứu sống thêm nhiều trẻ em không may mắc bệnh máu ác tính và các bệnh ung thư khác.

CN Đặng Nguyễn Phương Uyên
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"