Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:29, 17/6/2020
10 lượt đọc

Thông tin thêm về trường hợp bệnh nhi T.N.T.A

Vào ngày 17/05/2020, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận một trường hợp là bệnh nhi T.N.T.A (11/12/2009) quê ở Huyện Thới Bình –Tỉnh Cà Mau bị lóc đa đầu diện rộng.

Theo như thông tin ghi nhận ban đầu từ mẹ bé thì đây là một tai nạn xảy ra trong lúc bé đang phụ giúp mẹ buôn bán nước đá ở nhà không may bị dây cu-roa của máy xay đá cuốn vào tóc. Ngay sau đó bé được gia đình đưa đến sơ cứu tại trạm y tế xã trước khi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để kịp thời điều trị.

Hiện tại bệnh nhi đang được điều trị tại khoa Phỏng – Tạo hình, với chẩn đoán lóc da đầu diện rộng, vết thương hở (thái dương, trán, đỉnh, chẩm trái). Chỉ sau một tháng điều trị bệnh nhi đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật cắt ghép, tái tạo phần da đầu bị lóc. Hiện tình hình sức khỏe của bệnh nhi đang dần được ổn định, và ước tính trong vòng 1 tuần nữa T.A có thể xuất viện. Gia đình bệnh nhi thuộc diện khó khăn, gia đình đang phải ở nhà thuê, công việc chính của gia đình là bán nước đá để có thu nhập chi tiêu hằng ngày.

Tuy gia đình bệnh nhi khó khăn nhưng tính đến thời điểm hiện tại, bệnh nhi đã được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ, số tiền viện phí đã đóng được là 76,700,000 đồng, bảo hiểm y tế đúng tuyến chi trả 41,528,585 đồng và số tiền viện phí còn dư là 70,870,247 đồng. Ngoài ra nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ tiền mặt giúp cho gia đình trang trải trong lúc nằm viện.

Như vậy hiện tại số tiền viện phí đã dư, phòng Công tác Xã hội xin thông tin đến quý nhà hảo tâm được biết và cũng cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn này.

                                        (Nhân viên CTXH và người nhà đang hỗ trợ bệnh nhi)

Nguyễn Thanh Huy
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"