Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:56, 5/4/2023
307 lượt đọc

Danh sách sáng kiến, cải tiến chất lượng đã nghiệm thu Quý 1/2023

Quý 1/2023, bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức 1 kì họp Hội đồng thẩm định và 2 kỳ họp Hội đồng nghiệm thu, có 2 đề tài sáng kiến đã được nghiệm thu và công nhận trong quý 1/2023, danh sách gồm:

1.Số hóa Sổ quản lý giao nhận hồ sơ tại kho

- Chủ nhiệm: Phạm Nguyễn Đình Đương

- Thành viên: Phạm Hoàng Việt, Phạm Tấn Phát

- Phòng: Kế hoạch tổng hợp

- Số quyết định công nhận: 288/QĐ-BVNĐ1 ngày 03/02/2023

- Tóm tắt nội dung đề tài:

Nhân viên kho hồ sơ sử dụng phần mềm quản lý của bệnh viện và kèm sổ ghi chép khi cho mượn, trả hồ sơ bệnh án, tuy nhiên khi cần tra cứu trình trạng của một hồ sơ đã cho mượn (đã trả hay chưa, nhân viên nào là người cho mượn hay đã hoàn lại kho thời gian nào) gặp khá nhiều khó khăn và tốn thời gian, một phần do phần mềm của bệnh viện chưa có chức năng quản lý chi tiết theo nhu cầu của nhân viên lưu trữ kho. Thống kê lượt cho mượn hồ sơ xuất ra khỏi kho lưu trữ thời điểm tháng 1-12/2022: Đơn vị bảo hiểm 1270 hồ sơ, Phòng ban chức năng 561 hồ sơ, khối Ngoại 414 hồ sơ, Khối Nội: 88 hồ sơ và hồ sơ tham khảo đọc tại chỗ 2083 hồ sơ. Trên cơ sở đó, chúng tôi viết một phần mềm nhỏ thay thế cho sổ ghi chép để tiện cho việc tra cứu.

Phần mềm viết trên Visiual basic 6.0, chạy trên mọi hệ điều hành Window. Khi đăng nhập chương trình: mỗi lưu trữ viên có một tài khoản riêng để quản lý nhập, xuất hồ sơ tại kho giúp quản lý nhân viên giao nhận, nhập trả, thời hạn cho mượn, thời gian hết hạn; Thống kê số lượng mượn, trả hồ sơ theo từng chi tiết: nhân viên, thời gian, khoa/phòng; Sau khi thêm danh sách hồ sơ bệnh án vào chương trình à import excel danh sách hồ sơ qua chương trình.

Giúp truy xuất, thống kê nhanh tình trạng mượn, trả hồ sơ; Quản lý giao nhận hồ sơ tại kho chặt chẽ hơn.

2. Sinh nhật hồng cho bé

- Chủ nhiệm: Chu Văn Thành

- Thành viên: Nguyễn Thanh Huy, Võ Thị Thanh Quí

- Phòng: Công tác xã hội

- Số quyết định công nhận: 545/QĐ-BVNĐ1 ngày 13/3/2023

- Tóm tắt nội dung đề tài:

Tiệc sinh nhật mỗi năm chỉ có một lần, nếu trúng vào đợt nằm viện của trẻ, không được tổ chức sinh nhật là một thiệt thòi cho trẻ, và tâm lý buồn mệt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng hồi phục nhanh của trẻ.

Chương trình cụ thể gồm: trang trí thiệp sinh nhật, chuẩn bị bánh kem, lập danh sách bệnh nhi có sinh nhật trong tháng và chuẩn bị quà để trao tặng. Trường hợp bệnh nhi có ngày sinh nhật trong tháng nhưng vì lý do sức khỏe không thể tham gia buổi sinh hoạt, nhân viên Công tác xã hội sẽ đến giường bệnh để trao thiệp và tặng quà cho bệnh nhi. Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ vào ngày 15 hàng tháng tại Hội trường lầu 5 khu C. Kinh phí thực hiện hoạt động sẽ được phòng Công tác xã hội vận động nhà hảo tâm tài trợ và kinh phí từ quỹ hỗ trợ bệnh nhân khó khăn.

Tính đến hết tháng 1/2023, có tổng cộng 627 trẻ đã tham gia chương trình, bình quân 70 trẻ/tháng.

Ths. Đoàn Phương Tuyết Nhung
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"