Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 20:50, 8/3/2023
62 lượt đọc

Đại học UMEA – Thụy Điển đến thăm và trao đổi chuyên môn với Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong lĩnh vực giảng dạy và khám sức khỏe trẻ em lành mạnh

Vừa qua Đoàn công tác gồm TS.BS Katarina Tunon Cecilia – Giảng viên Bộ môn Sản, Đại học Umea – Thụy Điển cùng với các giảng viên của Bộ môn Nhi Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và trao đổi chuyên môn với Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong lĩnh vực khám trẻ lành mạnh. Đoàn công tác đã được PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện giới thiệu về các hoạt động phát triển trọng tâm trong thời gian tới, trong đó có cả hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi đoàn, sinh viên đến bệnh viện học tập và làm việc.

Trong chuyến công tác này, Đại diện Đại học Umea – Thụy Điển đã đề nghị hợp tác trao đổi chuyên môn giảng dạy trong lĩnh vực bệnh lý nhiễm trùng Nhi khoa, các bệnh thường gặp ở Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực khám trẻ lành mạnh bao gồm dinh dưỡng và chủng ngừa, trước mắt trường đề nghị được cử sinh viên đến bệnh viện để kiến tập, thăm khám lâm sàng trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Đồng 1, và giảng viên Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TPHCM đang công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Đoàn chuyên gia Đại học Umea - Thụy Điển đến tham quan khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi Đồng 1

Đoàn trao đổi chuyên môn với PGS.TS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng khoa Hồi sức Nhiễm – Bệnh viện Nhi Đồng 1,

Chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TPHCM

Việc các đại học có uy tín hàng đầu các nước Bắc Âu trao đổi chuyên môn, giảng dạy có ý nghĩa rất lớn trong việc mở rộng đào tạo nhân lực, hợp tác quốc tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Được biết trong thời gian sắp tới hai bên sẽ có những ký kết hợp tác đẩy mạnh lĩnh vực trao đổi sinh viên.

ThS Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"