Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:34, 6/8/2019
2 lượt đọc

Cùng bác sĩ ngoại khoa làm cải tiến chất lượng!

Là một bác sĩ ngoại khoa, để làm cải tiến đòi hỏi phải rất tâm huyết, vì thời gian chủ yếu của bác sĩ ngoại là dành cho phẫu thuật, nếu không sắp xếp công việc hợp lý thì khó mà thực hiện cải tiến thành công. Thế nhưng, chị không những đã làm được mà còn làm tốt đề tài “Chất lượng cung cấp thông tin cho thân nhân người bệnh phẫu thuật chương trình tại khoa Ngoại tổng hợp, bệnh viện Nhi đồng 1”, là một trong những vấn đề thường hay bị “bỏ quên”. Nhân vật chúng tôi muốn nhắc đến là BS Huỳnh Kim Quỳnh – hiện đang công tác tại khoa Ngoại Tổng hợp, bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời chị cũng là thành viên trong Mạng lưới Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh (QLCL-ATNB) của bệnh viện.

Bác sĩ Quỳnh tư vấn cho thân nhân người bệnh được phẫu thuật tại khoa Ngoại tổng hợp

    Xuất phát từ vấn đề thực tiễn tại khoa, Bs Quỳnh đã nung nấu ý tưởng thực hiện cải tiến chất lượng cung cấp thông tin cho thân nhân người bệnh phẫu thuật chương trình tại khoa Ngoại tổng hợp. Để có thể hoàn thành tốt đề tài theo đúng phương pháp cải tiến, Chị đã sắp xếp thời gian tham dự lớp đào tạo Kỹ năng cải tiến chất lượng dành cho thành viên Mạng lưới QLCL-ATNB do phòng Quản lý chất lượng tổ chức. Sau thời gian 6 tháng vừa học lý thuyết và triển khai cải tiến, các giải pháp được thực hiện bao gồm xây dựng Hướng dẫn thông tin tư vấn cho thân nhân người bệnh phẫu thuật, tập huấn Hướng dẫn cho bác sĩ phẫu thuật, thiết lập hệ thống giám sát và phản hồi việc thực hiện tư vấn phẫu thuật, kết quả cải tiến bước đầu cho thấy tỷ lệ tuân thủ việc thông tin cho thân nhân người bệnh tăng cao và tỷ lệ thông tin đến thân nhân có hiệu quả đạt ngưỡng yêu cầu.

    Bs Quỳnh chia sẻ, khi thực hiện cải tiến nhóm gặp khó khăn trong việc giám sát vì khung giờ mổ của bác sĩ khác nhau và giờ hoàn thành ca mổ dao động, nên việc giám sát đôi khi chưa hiệu quả. Chính vì vậy, nhóm cải tiến đã thống nhất với các bác sĩ hai khung giờ thông tin cho thân nhân mỗi ngày là trước khi vào phẫu thuật & sau khi phẫu thuật xong, và tham gia thông tin cho thân nhân người bệnh có phẫu thuật viên phụ và phẫu thuật viên chính.  

CN. Thúy
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"